BẬT MÍ CÁCH LÀM SAO ĐỂ TÌNH YÊU BỀN VỮNG CỦA CÁC CẶP ĐÔI YÊU LÂU

Có câu nói “còn yêu nhau sao lại rời xa”, cũng khá nhiều lý do dẫn đến cả hai không thể tiếp tục mối quan hệ dù còn yêu hay không ngừng nhớ về nhau. Bởi vì quá coi trọng cái tôi của mình, hoặc luôn đòi hỏi phải “nhận” được thật nhiều trong khi những gì mình “cho” là quá ít, đã để tình yêu vụt bay rồi… nuối tiếc. Tình yêu bền vững cần có sự cố gắng của cả hai trong mối quan hệ. Vậy làm sao để tình yêu bền vững? Những cách sau đây là bật mí của các cặp đôi yêu lâu. Cùng Kim Ngọc Thủy tham khảo nhé!

1. Tránh cãi vã thường xuyên

Điều đó làm mối quan hệ của bạn thêm căng thẳng. Nếu đang mâu thuẫn, cãi vã bạn và người ấy phải nhận thấy rằng việc hòa giải và làm lành với nhau là trách nhiệm của cả hai, không phải của riêng một người nào.

2. Tránh sự tự cao

Tình yêu muốn bền vững là sự quyết định từ hai phía. Đừng nghĩ người kia luôn nhường nhịn mà làm cao hay tỏ ra mình mới là người quyết định trong mối quan hệ của cả hai. Chúng ta luôn nghĩ rằng mình có thể sắp đặt người yêu của mình phải làm cái này mới là đúng, làm cái kia là sai, với mục đích biến người ấy thành một người hoàn hảo theo ý của mình. Đó chẳng qua là sự ích kỷ và không tôn trọng nhau. Nên nhớ, trong tình yêu, mỗi người đều cần có cuộc sống riêng của mình.

3. Biết giữ lời hứa

Cách để tình yêu bền vững và luôn hạnh phúc thì cần biết giữ lời hứa để thể hiện sự tôn trọng với người yêu, làm người ấy cảm thấy được yêu thương hơn. Đứng hứa thật nhiều thất hứa cũng thật nhiều rồi vô tình chạm đến giới hạn của đối phương, như thế chuyện đổ vỡ trong mối quan hệ là sớm muộn đấy nhé!

4. Loại bỏ những suy nghĩ không tốt về nhau

Những suy nghĩ này chỉ có tác dụng hủy diệt tình yêu của bạn và người ấy, làm mất đi hạnh phúc và sự bình yên trong tâm hồn. Đừng cứ giữ những điều tồi tệ mà người ấy chỉ vô tình làm với bạn, nên học cách tìm thấy niềm vui trong những lúc khó khăn nhất. Sự bảo vệ lớn nhất của chúng ta chính là trái tim mình. Hãy để trái tim ấy luôn chìm ngập trong niềm hân hoan, vui sướng.

5. Không nhắc chuyện cũ và giữ mãi trong lòng

Yêu và được yêu là một điều hạnh phúc. Do đó hãy nghĩ đến những điều tích cực, chuyện buồn đã trải qua thì nên cất chúng. Đặc biệt không nên lôi chuyện cũ ra khi cãi vã như thế là không công bằng.

làm sao để tình yêu bền vững

6. Tìm ra hướng giải quyết sau một cuộc cãi vã

Làm sao để tình yêu bền vững? là khi cãi vã cần tìm ra hướng giải quyết thay vì dồn bạn và người ấy vào sự bế tắc. Nhắc lại là không nên nhắc lại mãi những việc đau buồn trong quá khứ. Hãy sống với hiện tại và mang đến cho nhau nhau những phút giây vui vẻ, đầm ấm.

7. Hoàn thiện bản thân trước khi bắt người khác thay đổi

Nếu bạn muốn thay đổi mối quan hệ của bạn, hãy thay đổi bản thân mình trước. Vì bạn không thể có khả năng thay đổi được người ấy dễ dàng như bạn nghĩ. Nên có một suy nghĩ chín chắn, kĩ càng trong tình yêu, không nên cố tìm mọi cách kiểm soát người yêu thật chặt vì người ấy sẽ cảm thấy mất tự do, còn bạn lại trở thành một gánh nặng đối với người ấy.

8. Chia sẻ thẳng thắn nhu cầu của bản thân

Điều này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ tạo ra sự thoải mái và hòa hợp cho cả hai ngay từ những ngày đầu mới quen nhau đến sau này. Nếu bạn cần những phút giây riêng tư để đi chơi cùng đám bạn thân, về thăm gia đình hay đơn giản là làm những gì mình thích, hãy thẳng thắn nói với người yêu. Thậm chí ngay cả khi bạn cảm thấy những việc đó không thực sự cần thiết, thì cũng nên làm nó vì bản thân mình. Đừng chỉ biết có tình yêu mà xao nhãng những nhu cầu thiết yếu và các mối quan hệ cần có khác nhé.

làm sao để tình yêu bền vững

9. Học cách nói “không”

Bạn cần học cách từ chối nếu không muốn bị người yêu nghĩ mình là một cô gái quá “dễ dãi” và “chẳng biết gì”. Đừng biến sự đồng ý trở thành một thói quen không thể bỏ, bởi điều đó chỉ khiến chàng không còn tôn trọng ý kiến của bạn nữa.

Có thể hiện tại bạn thấy điều này chẳng có gì quá to tát, nhưng xét về lâu về dài, bạn sẽ bị phụ thuộc hoàn toàn và tiếng nói chẳng có còn “ký lô” nào trước mặt anh ấy. Chính vì vậy, bạn phải biết khi nào cần mềm mỏng thì mềm mỏng, khi nào cần cương quyết thì phải cương quyết.

10. Hãy luôn là chính mình

Khi yêu, bạn hãy nhớ: Luôn là chính mình trong mọi hoàn cảnh, hãy cho người ấy thấy sự bản lĩnh, tự tin và độc lập của bạn. Điều đó không chỉ giúp bạn trở thành một cá nhân thành công mà còn là một người tình hoàn mỹ trong mắt “nửa kia” đấy.

11. Thực tế và lãng mạn trong tình yêu

Đây là cách vô cùng cần thiết nhằm làm sao để tình yêu bền vững. Đừng vì thực tế quá mà quên đi lãng mạn trong tình yêu và ngược lại. Hai điều này cần phải song hành. Đừng nghĩ vì yêu lâu nên cần gì lãng mạn ngọt ngào, như thế là để hâm nóng lại tình cảm, duy trì hạnh phúc trong tình yêu. Cùng đừng vì nhìn thấy sự lãng mạn mà chìm sâu trong chúng. 

26 chữ cái giữ hạnh phúc – làm sao để tình yêu bền vững

Accept – Chấp nhận

Ai cũng có ưu và khuyết điểm của mình. Nếu thật lòng yêu một người, thì phải chấp nhận, kể cả những thiếu sót của người ấy.

Believe – Tin tưởng

Yêu là tin tưởng lẫn nhau, nếu lúc nào cũng nghi ngờ tình cảm của đối phương, thì quan hệ tình cảm khó mà bền vững.

Care – Quan tâm

Hãy cố gắng quan tâm đến người yêu nhiều hơn, bạn không cần nghĩ những cách làm người yêu vui bằng quà cáp bất ngờ, chỉ cần một cú điện thoại hỏi thăm, một dòng tin nhắn với lời lẽ yêu thương, cũng đủ khiến người ấy của bạn cảm thấy ấm lòng.

Digest – Nhẫn nhịn

Con người có lúc này lúc khác, người yêu của bạn cũng sẽ có những lúc không vui, có thể nổi cáu với bạn. Hãy bao dung, nhẫn nhịn, đừng để xảy ra xung đột làm ảnh hưởng đến tình cảm.

Enjoy – Tận hưởng

Khi yêu, chớ nên chỉ biết “vạch lá tìm sâu” những khuyết điểm để phê phán nhau, mà nên góp ý chân thành, dành cho người mình yêu những lời khen để đối phương phát huy ưu điểm.

Freedom – Tự do

Quản thúc quá chặt sẽ khiến cho người ấy cảm thấy ngột ngạt, giữ một chút không gian riêng tư cho nhau cũng là một nghệ thuật thắt chặt quan hệ tình cảm.

Give – Cho

Tình yêu không bao giờ có sự ngang bằng “giá cả”, nghĩa là không phải cho bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu, những ai yêu mà biết hy sinh cho nhau đó mới là tình yêu đích thật.

Heart – Trái tim

Vật liệu quan trọng nhất xây dựng nên hạnh phúc tình yêu là lòng chân thành, khi yêu không những phải biết lắng nghe lời trái tim muốn nói, mà phải dùng lý trí để cảm nhận tình yêu mà đối phương dành cho mình.

Independence – Độc lập

Hai người đến với nhau không có nghĩa là phải sống dựa dẫm vào nhau, bởi vì cách nghĩ như thế sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho người mình yêu, có thể khiến tình yêu rạn nứt.

Jealousy – Ghen tuông

Ghen tuông đúng mức sẽ biểu thị tầm quan trọng của người ấy trong lòng bạn, nhưng vô duyên vô cớ nổi ghen sẽ làm người yêu chán ngán bạn.

Kiss – Nụ hôn

Trăm ngàn lời nói cũng không bằng một nụ hôn, một nụ hôn nhẹ trên má cũng đủ thể hiện sự dịu dàng của bạn dành cho người yêu.

Love – Yêu thương

Tình yêu chỉ sâu đậm là khi đối phương vui, bạn cũng sẽ vui theo, lúc đối phương buồn, bạn sẽ nghĩ cách làm cho người ấy vui trở lại.

Mature – Chững chạc

Tình đầu rất đẹp nhưng thường không có kết cục hoàn mỹ, chỉ khi trưởng thành, tư tưởng chín chắn, tình yêu của bạn mới đơm hoa kết trái.

Natural – Tự nhiên

Càng yêu một người thì càng phải cho người ấy thấy con người thật của mình. Nếu yêu bạn chân thành, anh ấy (cô ấy) sẽ chấp nhận những khuyết điểm của bạn.

Observe – Quan sát

Thường xuyên quan sát sở thích của nhau, vì điều đó không chỉ giúp bạn hiểu anh ấy (cô ấy) hơn, mà thỉnh thoảng bạn có thể làm cho người ấy bất ngờ qua sự ăn ý với nhau.

Protect – Bảo vệ

Bạn trai bảo vệ bạn gái là lẽ đương nhiên, nhưng bạn gái cũng nên có trách nhiệm bảo vệ sự tôn nghiêm của bạn trai, vì lòng tự trọng của đàn ông rất cao.

Quarter – Khoan dung

Biết khoan dung, độ lượng là điều kiện cơ bản để vun đắp tình yêu, chỉ cần lỗi lầm đó không làm tổn hại đến tình cảm của đôi bên, nếu tha thứ được thì nên thứ tha cho nhau, bởi vì người yêu anh ấy (cô ấy) chính là bạn.

Receive – Đón nhận

Phải biết dùng tấm lòng đón nhận mọi thứ mà đối phương dành cho bạn, có như thế người yêu sẽ quan tâm đến bạn nhiều hơn.

Share – Chia sẻ

Có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng với người yêu cũng là một cách thụ hưởng hạnh phúc trong tình yêu.

Tender – Dịu dàng

Yêu một người là phải luôn dành cho người ấy những cử chỉ dịu dàng, vì sự dịu dàng sẽ khiến bạn trở nên đáng yêu hơn trong mắt người yêu.

Understand – Thấu hiểu

Hãy thử đứng trên lập trường của người ấy mà suy nghĩ, bạn sẽ cảm nhận và thấu hiểu được người yêu nhiều hơn.

Veracity – Thành thực

Tình yêu không chấp nhận sự lừa dối, vì dối trá là ngọn đuốc thiêu rụi tình yêu. Tuy nhiên, có những sự thật quá phũ phàng thì nên cất giữ lại làm bí mật của riêng mình, vì đó cũng có thể là thuốc độc của tình yêu.

làm sao để tình yêu bền vững

Wait – Chờ đợi

Hai người yêu nhau luôn cần có sự đồng cảm, chia sẻ, có thể cùng tiến cùng lui mới là tình yêu cao đẹp.

X – Dấu nhân

Mỗi ngày, giả sử tình cảm được nhân đôi lên, tình yêu tự khắc sẽ thiên trường địa cửu. Hãy cố gắng cùng người yêu vun vén tình cảm cho hạnh phúc tương lai lâu dài.

Yearn – Nhớ nhung

Mỗi khi nhớ đến người yêu, đừng ngại gọi điện thoại, hay nhắn tin nói rằng: “Miss you”, đây là tiểu xảo làm cho người yêu dù ở nơi nào cũng luôn nhớ về bạn.

Ghi nhớ những điều này nhé các cặp đôi. Chỉ khi biết cách làm sao để tình yêu bền vững thì mới xây dựng được hôn nhân hạnh phúc vĩnh cửu. 

>> Những Việc Phải Làm Sau Ngày Cưới Để Giữ Gìn Cuộc Hôn Nhân

>> Bí quyết để làm vợ hạnh phúc mỗi ngày

Bài viết liên quan

quoc te hanh phuc 20 3 la gi y nghia nhu the nao - QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 LÀ GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 LÀ GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dung1. Tránh cãi vã thường xuyên2. Tránh sự tự cao3. Biết giữ lời hứa4. Loại bỏ những suy nghĩ không tốt về nhau5. Không nhắc chuyện cũ và giữ mãi trong lòng6. Tìm ra hướng giải quyết sau một cuộc cãi vã7. Hoàn thiện bản thân trước khi bắt người khác thay đổi8. Chia…

re phu trong dam cuoi se lam gi co vai tro nhu the nao - RỂ PHỤ TRONG ĐÁM CƯỚI SẼ LÀM GÌ? CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

RỂ PHỤ TRONG ĐÁM CƯỚI SẼ LÀM GÌ? CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Nội dung1. Tránh cãi vã thường xuyên2. Tránh sự tự cao3. Biết giữ lời hứa4. Loại bỏ những suy nghĩ không tốt về nhau5. Không nhắc chuyện cũ và giữ mãi trong lòng6. Tìm ra hướng giải quyết sau một cuộc cãi vã7. Hoàn thiện bản thân trước khi bắt người khác thay đổi8. Chia…

8 3 la ngay gi y nghia nhu the nao - 8/3 LÀ NGÀY GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

8/3 LÀ NGÀY GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dung1. Tránh cãi vã thường xuyên2. Tránh sự tự cao3. Biết giữ lời hứa4. Loại bỏ những suy nghĩ không tốt về nhau5. Không nhắc chuyện cũ và giữ mãi trong lòng6. Tìm ra hướng giải quyết sau một cuộc cãi vã7. Hoàn thiện bản thân trước khi bắt người khác thay đổi8. Chia…

mau sac ca nhan la gi nhu the nao la mau sac ca nhan - MÀU SẮC CÁ NHÂN LÀ GÌ? NHƯ THẾ NÀO LÀ MÀU SẮC CÁ NHÂN?

MÀU SẮC CÁ NHÂN LÀ GÌ? NHƯ THẾ NÀO LÀ MÀU SẮC CÁ NHÂN?

Nội dung1. Tránh cãi vã thường xuyên2. Tránh sự tự cao3. Biết giữ lời hứa4. Loại bỏ những suy nghĩ không tốt về nhau5. Không nhắc chuyện cũ và giữ mãi trong lòng6. Tìm ra hướng giải quyết sau một cuộc cãi vã7. Hoàn thiện bản thân trước khi bắt người khác thay đổi8. Chia…

le van danh la gi ngay nay dien ra nhu the nao - LỄ VẤN DANH LÀ GÌ? NGÀY NAY DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

LỄ VẤN DANH LÀ GÌ? NGÀY NAY DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dung1. Tránh cãi vã thường xuyên2. Tránh sự tự cao3. Biết giữ lời hứa4. Loại bỏ những suy nghĩ không tốt về nhau5. Không nhắc chuyện cũ và giữ mãi trong lòng6. Tìm ra hướng giải quyết sau một cuộc cãi vã7. Hoàn thiện bản thân trước khi bắt người khác thay đổi8. Chia…

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!