CÁCH NHẬN BIẾT VÀNG TRẮNG THẬT GIẢ ĐƠN GIẢN CHÍNH XÁC NHẤT 

Trang sức vàng trắng nổi lên là một xu hướng trang sức hiện đại, thời trang và được nhiều người lựa chọn. Cũng bởi sự nổi của chúng mà trên thị trường vì lợi ích kinh doanh, tình trạng vàng trắng thật giả phổ biến. Người mua, người sử dụng nên nắm cách nhận biết vàng trắng thật giả để có những phát hiện đầu tiên, là người khách hàng thông minh. Hãy tham khảo ngay bài viết của Kim Ngọc Thủy dưới đây nha!

Vàng trắng là vàng gì?

Vàng trắng là một chất liệu quý giá, là một sáng tạo đầy bức phá của các nghệ nhân kim hoàn. Bởi vàng trắng là sự pha trộn giữa vàng nguyên chất và các kim loại quý. Sự kết hợp các hợp kim theo tỉ lệ để nung chảy cùng với vàng và tạo ra một hợp chất màu trắng, người ta thường gọi là vàng trắng. 

Về giá trị của vàng trắng luôn đảm bảo được hàm lượng vàng trong nó. Vàng trắng có màu trắng lấp lánh, phản quang tốt. Vàng trắng có tính chất cứng hơn vàng nguyên chất, chịu được ma sát và giữ các loại đá quý, kim cương vô cùng tốt. Sắc trắng hiện đại của loại vàng trắng này khiến cho chị em đeo trở nên nổi bật và sang trọng, trẻ trung, thời thượng.

>> TOP 10 MẪU NHẪN VÀNG TRẮNG ĐẸP CHO NỮ ĐANG GÂY SỐT HIỆN NAY

cách nhận biết vàng trắng thật giả

Cách nhận biết vàng trắng thật giả

Phân biệt vàng trắng bằng nam châm

Nam châm là cách nhận biết vàng trắng thật giả theo kinh nghiệm ông cha. Vàng trắng được pha trộn thêm nhiều kim loại khác nên sẽ hút vàng gây hiểu lầm là vàng giả. Nếu muốn xác định tỷ lệ kim loại nhiều hay ít bạn có thể áp dụng phương pháp thử vàng trắng này.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nam châm để phân biệt vàng trắng thật hay giả

Cách thực hiện gồm các bước sau:

– Dùng viên nam châm mạnh hay những loại nam châm với đặc tính mạnh;

– Nam châm này dùng để hút vàng, khi lực hút quá mạnh nam châm sẽ rất khó lấy nam châm tách ra khỏi trang sức vàng trắng;

– Căn cứ vào độ bám của vàng trắng với nam châm để mọi người dễ dàng phân biệt được tỷ lệ kim loại được pha trộn trong vàng.

Cắn vào vàng trắng để thử

Mặc dù vàng trắng đã được pha trộn với một số kim loại cứng khác nhưng nó vẫn có độ mềm nhất định. Bạn chỉ cần thực hiện theo cách sau:

– Dùng răng hay một vật giữ để kẹp chặt vàng trắng tác động một lực mạnh vào sản phẩm;

– Nếu vàng có dấu vết để lại thì chứng tỏ trong loại trang sức này có thành phần vàng nguyên chất cao.

Cách nhận biết vàng trắng thật giả

Nhẫn cưới vàng trắng – Bảo vật tình yêu thuần khiết

Thử vàng thật giả qua phao vàng

Phao vàng là yếu tố để người mua có thể phân biệt được vàng trắng thật và giả. Tuy nhiên, cách này không phải là phương án chính xác tuyệt đối. Cách thực hiện đơn giản như sau:

– Cho nước vào một cốc lớn rồi thả trang sức hay nhẫn cưới vàng trắng vào rồi quan sát;

– Nếu vàng thật sẽ nhanh chóng chìm xuống đáy;

– Ngược lại vàng giả sẽ trở thành một cái phao nổi lên 1 hay 2 bong bóng.

Cách này khá dễ thực hiện nhưng không đem lại kết quả chính xác 100% bởi vàng đã được pha trộn xuất hiện phao vàng rất nhiều. Nguyên nhân bởi khi giao công, pha trộn thường tạo nhiều khe hở.

Cách nhận biết vàng trắng thật giả bằng lửa

Phương pháp này thường được dân gian áp dụng để phân biệt được vàng trắng thật hay giả. Cách thực hiện như sau:

– Hơ vàng trên ngọn lửa từ 1000 – 1400 độ C để thử nghiệm;

– Nếu vàng trắng nóng chảy thành giọt và co lại thì đây là vàng thật, các kim loại khác khi tiếp xúc với nhiệt sẽ bay hơi.

Cách nhận biết vàng trắng thật giả này tuy chính xác nhưng chỉ dựa vào nhiệt độ nóng chảy của vàng trắng thì không thể thực hiện được với loại vàng trang sức. Chúng ta chỉ có thể chỉ thử với vàng nguyên liệu.

Thử vàng thật giả bằng axit

Axit được biết đến là khắc tinh của các kim loại nên sử dụng axit cũng là biện pháp để phân biệt vàng trắng thật hay giả. Cách thực hiện như sau:

– Sử dụng axit Sulfuric và Clo hydric nhỏ lên bề mặt vàng trắng;

– Nếu vàng giả sẽ nổi lên vài bong bóng li ti và sủi bọt;

– Bạn dùng kính lúp quan sát sẽ dễ dàng nhận biết hơn.

Cách này cho kết quả chính xác 100% với vàng nguyên chất. Tuy nhiên, vàng trắng sẽ khó phân biệt hơn bởi chứa nhiều thành phần kim loại khác.

Kiểm tra nét khắc chữ, số trên vàng

Đây là cách nhận biết vàng trắng thật giả mà mọi người ai cũng nên biết. Vàng thật thường do các thương hiệu uy tín sản xuất trên sản phẩm được chạm khắc thông tin sắc nét, tinh xảo.

Cách phân biệt như sau:

– Dùng kính lúp để quan sát rõ các thông tin cũng như cách chạm khắc ký hiệu;

– Nếu các nét tinh xảo, rõ ràng và chính xác để dễ dàng nhận diện thương hiệu thì đây chính là vàng trắng thật;

– Ngược lại khi thấy vàng có ký hiệu chạm khắc sai, nét chạm không đẹp mắt, không tinh xảo thì đây có khả năng là vàng giả.

Cách này chỉ cần tinh mắt, quan sát tốt sẽ dễ phát hiện nhưng nếu vàng trắng giả được chế tác bằng kỹ thuật tinh vi thì khó có thể nhận biết được.

Nhẫn cưới CL57

Phân biệt vàng thật giả bằng gốm

Đây là cách khá mới được nhiều người phát hiện đem lại hiệu quả tốt. Vàng trắng giả thường được mạ một lớp bên ngoài và bên trong hoàn toàn là kim loại nên bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Lấy sản phẩm vàng trắng chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt của mảnh gốm chưa được tráng men;

– Nếu trên bề mặt xuất hiện vệt màu vàng thì đây là vàng trắng thật, xuất hiện vệt đen thì có thể dễ dàng nhận biết khả năng là vàng giả.

Cách này có thể thực hiện được tại nhà và dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Tuy nhiên, vàng trắng được mạ quá dày thì rất khó để phân biệt bởi vẫn xuất hiện vệt màu vàng trên bề mặt miếng gốm.

Cách nhận biết vàng trắng thật giả bằng i-ốt

Đây là cách kiểm tra đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể áp dụng. Bạn chỉ cần sát muối i ốt lên vàng, nếu vàng đổi màu thì đó là đồ giả, có chứa lượng lớn kim loại.

Cách nhận biết vàng trắng thật giả bằng giấm

Vàng giả sẽ chuyển màu vàng đậm trong giấm rất nhanh. Đó là lý do tại sao nhiều người lựa chọn cách đổ một giấm vào ly và nhúng vàng để kiểm tra. 

Sử dụng ánh sáng để nhận biết vàng trắng

Khi đặt vàng trắng ở dưới ánh sáng thì có thể nhận biết được vàng trắng dưới các dấu hiệu của trang sức đó. Bởi, vàng nguyên chất sẽ không xuất hiện các hiện tượng nào cả  khi đặt ở ngoài ánh sáng.

Sử dụng kem nền dạng lỏng để nhận biết

Một ưu thế dành cho phái nữ chính là tận dụng các kem nền trang điểm ở dạng lỏng để xem xét vàng trắng thật hay giả rồi. Sử dụng kem nền chà sát lên bề mặt của trang sức khi để lại vạch trên kem thì có thể biết được đó là vàng trắng.

Nhẫn Cưới A130

Kinh nghiệm mua vàng trắng thật

Với mức sống hiện nay và nhu cầu sử dụng trang sức làm đẹp cho phái nữ ngày càng nhiều thì hiện nay hàng thật giả diễn ra tràn lan trên thị trường. Các kinh nghiệm chọn mua có thể giúp ích cho bạn trong vấn đề lựa chọn trang sức mà không bị “ tiền mất tật mang” đấy.

Trước khi mua vàng bạn nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín để mua tránh phải mua hàng giả.

– Khi mua nên kiểm tra vàng kỹ lưỡng, từng dấu hiệu khác lạ nên cẩn trọng. Cần có giấy tờ mua bán và kiểm định chất lượng.

– Tìm hiểu các kiến thức về vàng để có có sự hiểu biết nhất định

– Không nên quá tin tưởng vào những cách phân biệt vàng thật giả của nhân gian, khi nghi ngờ nên tìm đến các đơn vị cửa hàng lớn để kiểm tra vàng.

Kim Ngọc Thủy – đơn vị uy tín mua trang sức vàng trắng

Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy tiền thân là một của hiệu bán trang sức vàng và đã hoạt động trong ngành hơn 30 năm. Với con mắt làm nghề, Kim Ngọc Thủy (KNT) thấy được nhiều cửa hàng ngày nay vì lợi ích mà làm giả vàng. Vì để xây dựng uy tín thương hiệu mà KNT luôn đặt lợi ích của khách hàng làm trọng tâm, luôn đem đến những món trang sức vàng thật 100%. 

Công nghệ Đức cho chế tác vàng trắng sáng bóng, bền màu không phai

Trang sức vàng trắng thông thường theo thời gian có thể bị đổi màu do phần kim loại pha bị oxi hóa. Nhưng, sản phẩm trang sức tại Kim Ngọc Thuỷ không hề bị đổi màu, vì sản phẩm của Kim Ngọc Thủy được tạo bằng một lớp màu Alloy nhập khẩu cao cấp từ Đức.

Và đặc biệt, để tăng thêm khả năng chịu ăn mòn, độ bóng sáng, màu sắc bền đẹp riêng biệt cho dòng vàng trắng, sản phẩm của Kim Ngọc Thuỷ được phủ thêm 1 lớp Rhodium đắt hơn vàng gấp 6 lần.

Rhodium được xem là kim loại quý giá và đắt tiền nhất thế giới. Nhờ tính chất hoá học đặc biệt, Rhodium không bị ăn mòn và oxy hóa, ít bị mờ và trầy xước, đặc tính phản xạ ánh sáng cực kỳ cao, tạo nên những món đồ trang sức cực kỳ đẹp mắt và quý giá.

Những chất liệu màu được thêm vào đều không ảnh hưởng đến giá trị hay hàm lượng vàng nguyên chất trong sản phẩm chế tác từ vàng (vẫn chứa đủ hàm lượng vàng).

Chính vì những điều này mà sản phẩm vàng trắng của Kim Ngọc Thuỷ luôn được khách hàng đã từng sử dụng đánh giá cao. 

Hãy đến với Kim Ngọc Thủy để cảm nhận được vẻ đẹp chân thật nhất của từng chế tác nhận. Kim Ngọc Thủy tin chắc sẽ làm bạn hài lòng và lựa chọn được một sản phẩm hoàn hảo nhất.

 

Bài viết liên quan

cách đeo nhẫn bị rộng

CÁCH ĐEO NHẪN BỊ RỘNG – MẸO XỬ LÝ NHẪN RỘNG NHANH CHÓNG

Nội dungVàng trắng là vàng gì?Cách nhận biết vàng trắng thật giảKinh nghiệm mua vàng trắng thật Đeo nhẫn bị rộng sẽ mang lại cảm giác nhẫn bị lỏng lẻo và đeo không an toàn. Vì thế phải để ý thường xuyên để tránh việc nhẫn có thể bị rơi bất cứ lúc nào. Hơn…

trang sức vàng tây

4 LOẠI TRANG SỨC VÀNG TÂY ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT

Nội dungVàng trắng là vàng gì?Cách nhận biết vàng trắng thật giảKinh nghiệm mua vàng trắng thật Vàng tây là loại vàng trang sức được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vàng tây là hợp kim giữa vàng nguyên chất và một số nguyên liệu kim loại màu khác. Tùy theo hàm lượng vàng…

cách bảo quản dây chuyền

CÁCH BẢO QUẢN DÂY CHUYỀN VÀNG ĐÚNG CHUẨN LUÔN ĐẸP

Nội dungVàng trắng là vàng gì?Cách nhận biết vàng trắng thật giảKinh nghiệm mua vàng trắng thật Dây chuyền vàng là món trang sức làm đẹp cho phái nữ và có giá trị cao. Đặc biệt khi sợi dây chuyền mang một ý nghĩa riêng với mỗi cá nhân thì chúng sẽ được sử dụng…

cách làm nhẫn chật đeo vừa tay

CÁCH LÀM NHẪN CHẬT ĐEO VỪA TAY VẪN GIỮ ĐƯỢC VẺ ĐẸP BAN ĐẦU

Nội dungVàng trắng là vàng gì?Cách nhận biết vàng trắng thật giảKinh nghiệm mua vàng trắng thật Nhẫn chật đeo không vừa tay phải làm như thế nào? Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Vì cũng có nhiều lý do dẫn đến không thể bỏ hay thay thế chiếc nhẫn khác….

nhẫn cưới bị rớt hột

NHẪN CƯỚI BỊ RỚT HỘT – NGUYÊN NHÂN KHÔNG AI NGỜ TỚI

Nội dungVàng trắng là vàng gì?Cách nhận biết vàng trắng thật giảKinh nghiệm mua vàng trắng thật Nhẫn cưới là tín vật quan trọng cho hôn nhân, là dấu ấn đánh dấu tình yêu của cặp đôi. Chúng là kỷ vật được đeo trong suốt “hành trình hôn nhân”. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi gặp…

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!