Chia Sẻ Mọi Kinh Nghiệm Giảm Thiểu Chi Phí Đặt Nhà Hàng Tiệc Cưới

Đặt nhà hàng tiệc cưới là khâu chuẩn bị rất quan trọng giúp giải quyết cho đôi uyên ương vấn đề thường ngại ngần hoặc băn khoăn khi đi chọn các nhà hàng tiệc cưới vì không biết chất lượng và giá cả dịch vụ ra sao. Kim Ngọc thủy chia sẻ mọi kinh nghiệm Giảm Thiểu Chi Phí Đặt Nhà Hàng Tiệc Cưới qua bài viết sau đây:

Đặt nhà hàng tiệc cưới bao gồm nơi tổ chức tiệc cưới và món ăn: chiếm 50% số tiền trong ngân sách cưới . Chi phí trung bình cho một đám cưới ở thành phố hiện nay khoảng 200 triệu đồng , 1 bàn tiệc trung bình từ 2, 5 triệu đến 4 triệu/ 1 bàn.

Lên danh sách khách mời kỹ lưỡng

Để có thể chủ động trong việc đặt mâm cỗ cũng như quản lý được số lượng mâm, bạn nên chọn ra những vị khách mời thật sự thân thiết và chắc chắn sẽ đến chung vui cùng đám cưới của mình.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Hãy xét xem những nhà hàng tiệc cưới nào có địa điểm thuận tiện cho khách khứa của hai bên gia đình. Địa điểm đó chí ít cũng phải thoả mãn 2 điểm sau: Thứ nhất, không nên quá xa hai bên gia đình. Thứ hai là phải không quá khó tìm

Ngoài ra, bạn cần xem gần đó có khách sạn nào đó để đảm bảo chỗ nghỉ ngơi cho khách ở xa hay không.

Kinh Nghiệm Giảm Thiểu Chi Phí Đặt Nhà Hàng Tiệc Cưới

Kinh Nghiệm Giảm Thiểu Chi Phí Đặt Nhà Hàng Tiệc Cưới

Sự riêng tư

Hãy thỏa thuận với nhà hàng và lựa chọn một ngày mà không có các sự kiện khác diễn ra. Ngoài ra, nếu tiệc cưới của bạn tổ chức cùng thời điểm với một tiệc cưới khác thì hãy đảm bảo nhà hàng có sự chỉ dẫn chính xác để khách mời của bạn không đi nhầm tiệc.

Thực đơn và giá thành

Nếu bạn muốn chọn tiệc cưới trên tiêu chí chi phí, giá thành thì bạn nên ước tính trước chi phí cho mỗi bàn tiệc là bao nhiêu? Thực đơn gồm những món gì? Giá ở thực đơn đã bao gồm thức uống hay chưa…

Chú ý rằng một số nhà hàng thường công bố giá thực đơn chưa kể thức uống. Các cô dâu chú rể nên tìm hiểu kỹ xem giá thực đơn cộng thức uống là bao nhiêu? Nếu bạn mang nước uống từ bên ngoài vào thì họ sẽ tính phí dịch vụ là bao nhiêu?. Có thể một số nhà hàng báo giá rất cao nhưng lại bao gồm nhiều dịch vụ tặng kèm và các ưu đãi khác. Vì vậy, bạn nên tính toán cụ thể và so sánh giá giữa các nhà hàng này lựa chọn cho mình một nhà hàng tiệc cưới phù hợp với túi tiền.

Kinh Nghiệm Giảm Thiểu Chi Phí Đặt Nhà Hàng Tiệc Cưới

Kinh Nghiệm Giảm Thiểu Chi Phí Đặt Nhà Hàng Tiệc Cưới

Đặt cỗ ít hơn số lượng khách mời

Kể cả khi bạn đã tính toán số lượng khách một cách kĩ lưỡng, vẫn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng khách mời không thể đến được vì bận việc cá nhân hoặc lý do thời tiết. Do đó, bạn có thể đặt giảm đi khoảng 2-3 mâm cỗ so với lượng khách mời trên danh sách. Thông thường các khách sạn, nhà hàng tổ chức tiệc cưới đều chuẩn bị sẵn sàng từ 3 đến 5 mâm cỗ ngoài số đã đặt, nên nếu tất cả các khách mời đều đến đám cưới, bạn sẽ không lo thiếu đồ ăn vì có thể đặt nhà hàng chuẩn bị thêm ngay lập tức.

Bàn bạc với gia đình hai bên

Trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào, cô dâu, chú rể cần phải bàn bạc thật kĩ với nhau và với gia đình hai bên. Hãy thẳng thắn hỏi xem chi phí tiệc cưới sẽ do bố mẹ hai bên hỗ trợ hay hai bạn phải tự lo. Từ đó, bạn mới có thể tính toán số tiền trong khả năng chi trả, lên kế hoạch chi tiêu và lựa chọn phương án thích hợp nhất cho tiệc cưới của mình.

Trang trí tiệc cưới theo phong cách nào?

Ở các nhà hàng thường có chương trình khuyến mãi ở một số mục trong vấn đề này. Bạn cần hỏi rõ để biết và điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Nếu bạn có dự định trang trí theo sở thích và bày biện mọi thứ trong không gian đãi tiệc theo ý mình, thì nên hỏi qua nhà hàng và đi đến thống nhất về các vấn đề như: vật dụng trang trí nhà hàng cung cấp hay bạn tự chuẩn bị. Và nếu tự chuẩn bị thì nhà hàng có tính phí không? Có thể hoán đổi các dịch vụ khuyến mãi khác để tăng thêm phần trang trí không?

Nếu bạn không có ý định tự trang trí tiệc cưới cho mình thì cũng nên hỏi rõ cách bày biện của nhà hàng. tốt nhất là được tham quan qua một tiệc cưới nào đó để có thể nắm rõ và có những điều chỉnh kịp thời.

Sảnh tiệc

Bạn nên lựa chọn những nhà hàng có sảnh cưới mà sức chứa của nó lớn hơn số khách mời thực tế một chút. Thử đặt mình vào vị trí của khách mời, nếu bạn phải ngồi chen chúc trong một không gian chật hẹp thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Bạn cũng đừng quên xem sơ đồ xếp bàn của nhà hàng để sắp xếp chỗ ngồi cho khách khứa, họ hàng một cách hợp lý.

Không gian xung quanh

Khi đặt tiệc cưới, hãy để ý không gian chung quanh địa điểm tổ chức tiệc cưới. bởi vì sẽ không vị khách nào cảm thấy thoải mái khi vừa đặt chân đến nhà hàng lại thấy những hình ảnh không đẹp mắt chung quanh nhà hàng. Khu vực đón tiếp các vị khách mời phải sạch sẽ, trang trí đám cưới, riêng biệt với các sảnh cưới khác, có chỗ để xe rộng rãi, an toàn và tiện lợi khi trời mưa hay không?

Dịch vụ bàn ăn thử

Nhiều nhà hàng đã có dịch vụ này để khách hàng thử trước chất lượng các món ăn trong thực đơn. Các món ăn trong thực đơn có thể là những món bạn đã biết hoặc chưa biết. Một số nhà hàng còn đặt tên món ăn bằng những cái tên cực kỳ bóng bẩy nhưng thực chất lại là những món quen thuộc với bạn mà giá thành cao.

Bạn nên yêu cầu nhà hàng cho phép ăn thử sau khi đặt cọc để nếm thức ăn xem có vừa khẩu vị của khách hay không để góp ý với nhà hàng hoặc thay đổi thực đơn cho phù hợp. Sau khi thoả thuận cần có chữa ký xác nhận của nhà hàng để chắc chắn rằng các món ăn không bị thay đổi vào ngày tổ chức tiệc.

Âm thanh ánh sáng

Hãy chú ý đến chất lượng âm thanh ánh sáng trong sảnh cưới của nhà hàng. Đây là những yếu tố rất quan trọng. hẳn là bạn cũng không muốn hôn lễ bị gián đoạn do micro bị hỏng. Chất lượng âm thanh kém sẽ gây sự khó chịu đối với các vị khách mời. đồng thời ánh sáng trong sảnh không đủ mạnh thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh cưới mà bạn sẽ chụp. Vì vậy, hãy đến tận nơi, yêu cầu kiểm tra chất lượng âm thanh hình ảnh trước khi đặt tiệc.

Kinh Nghiệm Giảm Thiểu Chi Phí Đặt Nhà Hàng Tiệc Cưới

Xem thêm: 

Kinh Nghiệm Đặt Thiệp Cưới Tiết Kiệm

Mẹo Lựa Chọn Mẫu Nhẫn Cưới Đẹp Cho Cô Dâu & Chú Rể

Cung cách phục vụ

Hãy đến tận nơi để xem xét cung cách phục vụ của nhà hàng chứ không nên chỉ nghe theo những lời nhận xét của bạn bè, những lời quảng cáo trên mạng. hãy để ý thái độ tiếp đón khách và tư vấn, giải đáp thắc măc của nhân viên nhà hàng. Bạn cũng có thể chủ động hỏi họ để nhận biết mức độ nhiệt tình, chuyên nghiệp của nhà hàng.

Nghi thức lễ cưới

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới này là nhớ hỏi rõ về MC và nghi thức lễ cưới và điều chỉnh sao cho hợp ý bạn nhất. Ở một số nhà hàng tiệc cưới nghi thức lễ thường rất dài dòng làm khách khá chán. Bạn có thể yêu cầu làm ngắn lại hoặc bổ sung thêm nghi thức mới lạ phù hợp với sở thích, cá tính hơn. Trong quá trình thỏa thuận, hãy chắc chắn được là cái nào nhà hàng yêu cầu thêm phí và cái nào không để ghi lại rõ ràng trong hợp đồng.

Điều khoản thanh toán

Bạn nên xem xét kỹ những điều kiện thanh toán trước khi ký hợp đồng với nhà hàng. Hãy hỏi thật kỹ những điều khoản thanh toán mà bạn cho là bất hợp lý và từ đó thoả thuận lại với nhà hàng nếu cần. Ví dụ như: các đợt đặt cọc có phù hợp hay không? Thanh toán dứt điểm cuối buổi tiệc hay là vào ngày nào? Nhà hàng có cam kết giữ giá từ thời điểm ký hợp đồng đến thời điểm tổ chức tiệc hay không?…

Chi phí phát sinh

Tổ chức một buổi tiệc lớn như vậy ắt sẽ không tránh khỏi những khoản chi phí phát sinh. Điều quan trọng là các khoản chi phí đó có hợp lý hay không và nó được tính như thế nào. Ví dụ như bạn muốn sử dụng MC là người nhà mà không thuê ở nhà hàng thì nhà hàng sẽ tính phí bao nhiêu? Phần mở màn sẽ không thuê đội múa theo như chương trình mà sẽ trình chiếu clip thì có được giảm tiền hay không? Sau lễ mở nhạc đĩa mà không thuê ca sĩ thì nhà hàng tính phí thế nào? Chỗ gửi xe có tính phí không? Tổ chức quá giờ có bị phạt hay thu thêm phụ phí không?… có rất nhiều vấn đề lien quan mà bạn cần làm phải làm rõ. Ngoài ra, bạn cũng nên tiên liệu trước các trường hợp xảy ra để chủ động tránh các tranh cãi không mong muốn trong ngày vui

Ưu đãi

Bên cạnh việc xem xét giá thành, bạn nên cân nhắc để so sánh những ưu đãi mà nhà hàng dành cho bạn với số bàn cưới được đặt như vậy. Ngoài ra, việc nắm được những ưu đãi của nhà hàng sẽ giúp bạn liệt kê được những chi phí phải bỏ thêm. Một số nhà hàng sẽ tính thêm các khoản phụ phí hay phí dịch vụ khi bạn sử dụng dịch vụ bên ngoài vào như là trang trí hay giải trí khác. Vì vậy bạn cũng cần lưu ý những điểm này để cân đối ngân sách của mình.

Bãi giữ xe

Các cô dâu chú rể nên chọn lựa những nhà hàng có bãi giữ xe rộng rãi cũng như vị trí không quá xa nơi đãi tiệc. Nếu được, hãy thỏa thuận việc không thu tiền giữ xe của khách, dù số tiền gửi xe không lớn nhưng chắc chắn sẽ để lại thiện cảm với khách mời.

Bài viết liên quan

nuoc detox la gi nuoc detox giup giam can - NƯỚC DETOX LÀ GÌ? NƯỚC DETOX GIÚP GIẢM CÂN

NƯỚC DETOX LÀ GÌ? NƯỚC DETOX GIÚP GIẢM CÂN

Nội dungLên danh sách khách mời kỹ lưỡngĐịa điểm tổ chức tiệc cướiSự riêng tưThực đơn và giá thànhĐặt cỗ ít hơn số lượng khách mờiBàn bạc với gia đình hai bênTrang trí tiệc cưới theo phong cách nào?Sảnh tiệcKhông gian xung quanhDịch vụ bàn ăn thửÂm thanh ánh sángCung cách phục vụNghi thức lễ…

cac cap con giap nao la tuoi xung khac - CÁC CẶP CON GIÁP NÀO LÀ TUỔI XUNG KHẮC?

CÁC CẶP CON GIÁP NÀO LÀ TUỔI XUNG KHẮC?

Nội dungLên danh sách khách mời kỹ lưỡngĐịa điểm tổ chức tiệc cướiSự riêng tưThực đơn và giá thànhĐặt cỗ ít hơn số lượng khách mờiBàn bạc với gia đình hai bênTrang trí tiệc cưới theo phong cách nào?Sảnh tiệcKhông gian xung quanhDịch vụ bàn ăn thửÂm thanh ánh sángCung cách phục vụNghi thức lễ…

quoc te hanh phuc 20 3 la gi y nghia nhu the nao - QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 LÀ GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 LÀ GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dungLên danh sách khách mời kỹ lưỡngĐịa điểm tổ chức tiệc cướiSự riêng tưThực đơn và giá thànhĐặt cỗ ít hơn số lượng khách mờiBàn bạc với gia đình hai bênTrang trí tiệc cưới theo phong cách nào?Sảnh tiệcKhông gian xung quanhDịch vụ bàn ăn thửÂm thanh ánh sángCung cách phục vụNghi thức lễ…

re phu trong dam cuoi se lam gi co vai tro nhu the nao - RỂ PHỤ TRONG ĐÁM CƯỚI SẼ LÀM GÌ? CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

RỂ PHỤ TRONG ĐÁM CƯỚI SẼ LÀM GÌ? CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Nội dungLên danh sách khách mời kỹ lưỡngĐịa điểm tổ chức tiệc cướiSự riêng tưThực đơn và giá thànhĐặt cỗ ít hơn số lượng khách mờiBàn bạc với gia đình hai bênTrang trí tiệc cưới theo phong cách nào?Sảnh tiệcKhông gian xung quanhDịch vụ bàn ăn thửÂm thanh ánh sángCung cách phục vụNghi thức lễ…

lam the nao de to chuc tiec doc than kho quen - LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC ĐỘC THÂN KHÓ QUÊN?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC ĐỘC THÂN KHÓ QUÊN?

Nội dungLên danh sách khách mời kỹ lưỡngĐịa điểm tổ chức tiệc cướiSự riêng tưThực đơn và giá thànhĐặt cỗ ít hơn số lượng khách mờiBàn bạc với gia đình hai bênTrang trí tiệc cưới theo phong cách nào?Sảnh tiệcKhông gian xung quanhDịch vụ bàn ăn thửÂm thanh ánh sángCung cách phục vụNghi thức lễ…

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!