CON TRAI ĐEO NHẪN CƯỚI TAY NÀO THÌ ĐÚNG TRUYỀN THỐNG

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? đeo nhẫn cưới đúng cách đều bắt nguồn từ mưu cầu hạnh phúc của mỗi cá nhân, mong muốn có cuộc sống vợ chồng viên mãn, trên thuận dưới hòa. Đeo nhẫn cưới đúng tay, đúng truyền thống như giữ được niềm tin cho tình yêu và hôn nhân. Và người Việt Nam tin vào điều đó, mọi việc trọng đại đều thực hiện theo lễ nghi, truyền thống.

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào thì đúng truyền thống

Ngón tay đeo nhẫn cưới là ngón áp út, vì từ trước đến nay mọi người đều quan điểm ngón áp út tượng trưng cho tình yêu.

Theo văn hóa Phương Đông, ông bà ta có câu, nam tả nữ hữu, nghe thôi cũng đã phân định được con trai đeo nhẫn cưới tay nào. Câu này tức nghĩa con trai sẽ đeo nhẫn cưới tay trái và con gái sẽ đeo nhẫn cưới tay phải.

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào

Ngoài truyền thống con trai đeo nhẫn cưới tay trái thì ngón tay đeo nhẫn cũng được cực kỳ lưu ý.

Ý nghĩa của những ngón tay đeo nhẫn trong phong thủy

Đeo ngón cái

Ngón cái là ngón của địa vị, quyền lực và sức mạnh, đeo nhẫn ngón này giúp chủ nhân thể hiện sự giàu có và tầm ảnh hưởng, tạo ra sự khác biệt đối với những người còn lại.

Đeo ngón trỏ

Đeo nhẫn ở ngón trỏ mang ý nghĩa gia thế lớn mạnh, danh gia vọng tộc. Ngón tay trỏ ngoài đại diện cho yếu tố lãnh đạo thì còn được xem là biểu tượng của mệnh Mộc.

Đeo ngón giữa

Là anh cả trong 4 ngón còn lại (trừ ngón cái). Lựa chọn ngón tay đeo nhẫn nam là ngón giữa thể hiện sự cân bằng, trung tâm, nam tính và trách nhiệm. Đa phần những người đeo nhẫn nam ngón giữa thường là người chín chắn và điềm tĩnh.

Đeo ngón áp út

Đeo nhẫn nam ngón áp út ngoài thể hiện là đã có gia đình hoặc đã đính hôn, kết hôn thì còn thể hiện sự thông minh, tinh tế sáng tạo từ chủ nhân. Đây là những người cực kỳ nhạy bén, nhanh nhẹn và nắm bắt xu thế tốt.

Đeo ngón út

Đeo nhẫn ngón út thể hiện sự thanh thoát, tính cách của nam giới, ngón út đại diện cho sao Thuỷ. Nam giới đeo nhẫn ngón út thường là người thông minh, cá tính. Đặc biệt trong những ngành thiên về nghệ thuật thời trang thì họ thường vượt trội.

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào

Ngoài ra cũng liên quan đến sự thuận tiện trong sinh hoạt, khi mà tay phải thường được dùng nhiều hơn trong các hoạt động hàng ngày, việc đeo nhẫn tay phải khiến nhiều người thấy không thoải mái. Nhiều cô dâu đã chọn đeo nhẫn cưới tay trái để thuận tiện.

Ở Mỹ, con trai và con gái đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay trái. Có thể thấy đeo nhẫn tay nào không hoàn toàn giống nhau ở mọi nơi trên thế giới. Dù cho việc đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng mỗi nơi mỗi khác đi chăng nữa, thì nhẫn vẫn là vật đại diện cho tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc của gia đình.

Con gái, con trai đeo nhẫn cưới tay nào, đúng hay không cũng không quan trọng. Việc tìm hiểu đeo nhẫn cưới ngón nào giúp chúng ta không bị lúng túng khi làm lễ cưới và đó là phong tục truyền thống mãi giữ như bản sắc văn hóa cưới hỏi. Chúng ta làm theo và gìn giữ cũng như giữ niềm tin cho hôn nhân. Quan trọng nhất là việc mỗi cá nhân chúng ta biết trân trọng cuộc sống hôn nhân. Đã có với nhau nhiều kỷ niệm, trải qua những nốt thăng trầm trong tình yêu để quyết định đi đến hôn nhân thì phải biết trân quý. Khi quan tâm đủ đầy, chắc chắn bạn sẽ tự khắc nhắc nhở bản thân nên làm thế nào cho đúng.

>> Tại sao nữ có thể đeo nhẫn cưới ngón áp út trái hoặc phải

Bài viết liên quan

lam the nao de to chuc tiec doc than kho quen - LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC ĐỘC THÂN KHÓ QUÊN?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC ĐỘC THÂN KHÓ QUÊN?

Nội dungCon trai đeo nhẫn cưới tay nào thì đúng truyền thống Ngày nay, giới trẻ, đặc biệt là những cặp đôi trẻ sắp cưới hào hứng với xu hướng tổ chức tiệc độc thân – một văn hoá xuất phát từ phương Tây. Vậy tiệc độc thân là gì? Và tổ chức như thế…

co dau tien vao le duong cung ai - CÔ DÂU TIẾN VÀO LỄ ĐƯỜNG CÙNG AI?

CÔ DÂU TIẾN VÀO LỄ ĐƯỜNG CÙNG AI?

Nội dungCon trai đeo nhẫn cưới tay nào thì đúng truyền thống “Cô dâu nên tiến vào lễ đường cùng ai?” – chắc đây là câu hỏi mà nhiều cô dâu muốn biết vì đây là một sự kiện thiêng liêng trong cuộc đời. Vậy thực tế cô dâu tiến vào lễ cưới cùng ai?…

tiec bao hy la gi can chuan bi nhung gi - TIỆC BÁO HỶ LÀ GÌ? CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

TIỆC BÁO HỶ LÀ GÌ? CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Nội dungCon trai đeo nhẫn cưới tay nào thì đúng truyền thống Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua tiệc báo hỷ, nhưng nhiều bạn vẫn chưa hiểu tiệc báo hỷ này như thế nào, và mình cần chuẩn bị cái gì. Hãy đến bài viết này của Kim Ngọc Thủy để hiểu hơn…

le hang thuan la gi nghi thuc dien ra nhu the nao - LỄ HẰNG THUẬN LÀ GÌ? NGHI THỨC DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

LỄ HẰNG THUẬN LÀ GÌ? NGHI THỨC DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dungCon trai đeo nhẫn cưới tay nào thì đúng truyền thống Với đạo Công Giáo thì chúng ta đều biết đám cưới sẽ được Cha làm lễ thì ở đạo Phật Giáo cũng có một nghi lễ được gọi là lễ Hằng Thuận. Vậy lễ Hằng Thuận là gì? Và nghi thức diễn ra…

le ruoc dau la gi gom co nhung nghi thuc nao - LỄ RƯỚC DÂU LÀ GÌ? GỒM CÓ NHỮNG NGHI THỨC NÀO?

LỄ RƯỚC DÂU LÀ GÌ? GỒM CÓ NHỮNG NGHI THỨC NÀO?

Nội dungCon trai đeo nhẫn cưới tay nào thì đúng truyền thống Lễ rước dâu là gì? Đây là câu hỏi mà các cặp đôi đang chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình thường hay thắc mắc. Biết được điều đó, Kim Ngọc Thủy đã sơ lược qua một vài thông tin trong bài…

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!