HÃY ĐỌC NẾU BẠN ĐANG YÊU ĐỂ CÓ MỘT TÌNH YÊU ĐẸP

Khi đầu tư một dự án hay bắt đầu làm một công việc gì, bạn phải đưa ra nhiều phương án, lập kế hoạch và tìm hiểu rất nhiều về công việc mình chuẩn bị làm. Vì vậy, khi yêu và mong muốn lập gia đình với ai đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và xem đây như là một “dự án” cuộc đời. Sau đây là một số nguyên tắc khi yêu để có một tình yêu đẹp

HÃY ĐỌC NẾU BẠN ĐANG YÊU ĐỂ CÓ MỘT TÌNH YÊU ĐẸP

Con trai và con gái cần phải làm gì khi đang yêu nhau?

Việc yêu nhau đã khó nhưng để gìn giữ và phát triển được tình yêu còn khó hơn. Do đó, những hành động mà các bạn làm trong quá trình yêu nhau sẽ là thứ quyết định xem đó có phải là một tình yêu đẹp hay không, đồng thời có thể cùng nhau đi đến cuối chặng đường là tiến tới hôn nhân hay chỉ là một mối tình tan vỡ và trở thành một kỷ niệm đẹp để nhớ về nhau trong cuộc sống.

Nên nói gì khi hai người đang yêu nhau?

– Những lời có cánh: Những lời có cánh được nói ra đúng lúc, đúng chỗ sẽ khiến cho người mình yêu vui vẻ, hạnh phúc. Do đó, bạn đừng nên keo kiệt nói ra những câu khen ngợi khi có dịp. Tuy nhiên, lời khen đó phải có cơ sở, có tính thực tế. Bạn cũng không lạm dụng việc khen người ấy quá mức bởi có thể nó sẽ tạo cảm giác sáo rỗng, xu nịnh.

– Những lời chân thật: Những lời nói chân thật sẽ mang lại niềm tin – Xương sống của tình yêu. Lời chân thật đó có thể là theo hướng tích cực, dễ nghe hoặc theo hướng tiêu cực, khó nghe. Chính vì vậy, bạn hãy nên học cách nói những lời nói khó nghe (góp ý, phản đối) một cách nhẹ nhàng, dễ chịu nhất. Điều này sẽ giúp bạn giữ được “lửa” cho tình yêu về lâu dài.

– Những lời lãng mạn: Mặc dù yếu tố lãng mạn không còn phổ biến trong tình yêu hiện đại khi mà tình cảm đang dần bị chi phối bởi các vấn đề trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn biết thủ thỉ những lời lãng mạn đúng lúc, đúng chỗ thì chúng sẽ trở thành “giọt mật ngọt ngào” ướp đẫm tình yêu của hai người.

– Những đề tài có chiều sâu: Theo một số chuyên gia tâm lý, những cặp đôi hạnh phúc thường trò chuyện, thảo luận về các đề tài có chiều sâu. Việc này sẽ giúp cho những đôi tình nhân đang yêu có thể hiểu rõ về nhau hơn qua các quan điểm mà họ suy nghĩ, bày tỏ.

HÃY ĐỌC NẾU BẠN ĐANG YÊU ĐỂ CÓ MỘT TÌNH YÊU ĐẸP

Dành thời gian trò chuyện lành mạnh cùng nhau là chìa khóa giúp tình yêu đẹp

Hai người nên làm gì khi đang yêu nhau?

Trong tình yêu, những cử chỉ, hành động, thái độ thể hiện và cách ứng xử là rất quan trọng. Đôi khi lời nói không quan trọng bằng hành động. Với những người hiểu biết, sống thực tế, không ảo tưởng thì họ quan trọng vấn đề cử chỉ, hành động hơn là những lời nói. Bởi vì hành động sẽ nói lên việc bạn đã sẵn sàng cho tình yêu như thế nào, coi trọng nó ra sao và quan trọng hơn cả là bạn có yêu một cách thật lòng hay không. Vì vậy, mỗi hành động và cử chỉ của bạn đều có thể được đối phương đặt lên bàn cân để suy xét. Do đó để tình yêu được vững bền, bạn hãy lưu ý đến một số điều sau đây:

– Tin tưởng nhau nhưng không mù quáng: Việc tin tưởng lẫn nhau là vô cùng cần thiết trong tình yêu. Hai người chỉ thực sự yêu nhau khi họ tin tưởng và giao phó bản thân cho nhau. Nếu yêu mà không tin tưởng ở nhau thì tốt nhất là nên dừng lại và suy nghĩ thêm về mối quan hệ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta cần phải tin tưởng một cách mù quáng vào mọi điều mà đối phương nói hay làm. Đôi lúc, bạn hãy để bản năng của mình hay nói cách khác là lý trí mách bảo để tránh bị lừa dối trong tình yêu.

– Luôn lắng nghe, thấu hiểu, biết cách bày tỏ cảm xúc thực sự: Hầu hết các bạn trẻ đều mong muốn người mình yêu có thể lắng nghe và hiểu được suy nghĩ của mình. Việc lắng nghe và thấu hiểu là cực kỳ quan trọng trong tình yêu. Nó là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của một cuộc tình. Do đó, việc bạn chịu khó lắng nghe người yêu tâm sự, đồng cảm và thấu hiểu là rất cần thiết. Tuy vậy, bạn vẫn nên biết cách phản đối, tranh luận nhẹ nhàng khi không đồng ý với quan điểm của người đối diện chứ không phải chỉ ngồi nghe một cách thụ động.

– Quan tâm đến đối phương: Việc quan tâm những vấn đề liên quan đến người yêu là điều hiển nhiên mà bất kỳ cặp đôi nào cũng cần phải có. Nó có thể là sở thích, sở ghét, tình trạng sức khoẻ, gia đình, bạn bè,…hay đồng cảm hơn sẽ là niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Người ta thường nói “Yêu một người vô tâm như là cầm một con dao đang chĩa mũi về chính mình”. Dù cho chúng ta có là người bao dung đến đâu, tình yêu lớn lao đến nhường nào thì cũng tới lúc mệt mỏi với sự vô tâm quá mức của người mình xem là một nửa. Và tình yêu đó sẽ chẳng bền vững được nữa. Cái còn đọng lại sau sự vô tâm, hờ hững ấy chỉ là nước mắt, là thất vọng, là đau lòng hay là sự hối hận của chính mình. Vậy nên sự quan tâm đúng thời điểm sẽ là một “liều thuốc tinh thần” tuyệt vời khiến cho người ấy cảm thấy được tôn trọng và sẽ yêu bạn hơn.

– Tỏ ra lãng mạn ở một số thời điểm: Lãng mạn nhiều khi có thể không còn là yếu tố phù hợp với tình yêu thời hiện đại. Tuy nhiên không vì thế mà nó mất đi tác dụng. Một số lời nói kết hợp với những hành động lãng mạn đúng thời điểm sẽ “tiếp thêm lửa” cho tình yêu.

HÃY ĐỌC NẾU BẠN ĐANG YÊU ĐỂ CÓ MỘT TÌNH YÊU ĐẸP

Tỏ ra lãng mạn sẽ tiếp thêm lửa cho tình yêu

– Tôn trọng đối phương và tôn trọng chính mình: Yêu là dành tặng tất cả cho người mình yêu. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng ta cần phải thay đổi chính mình một cách gượng ép. Trái lại, việc này có thể phản tác dụng vì gây ra sự khó chịu cho bản thân và nhàm chán cho người yêu. Do đó, bạn hãy xem xét chỉ nên thay đổi tính cách nếu cảm thấy điều đó là hợp lý, cần thiết và có thể thay đổi được.

– Tranh luận nếu thấy cần thiết: Việc tranh luận về vấn đề nào đó một mặt sẽ khiến cho hai bên thấy được quan điểm và suy nghĩ của nhau, từ đó hiểu rõ hơn về nhau. Mặt khác, sự tranh luận cũng có tác dụng giúp hai người có thêm những đề tài và nhiều thời gian nói chuyện khi ở bên nhau.

– Tạo ra thật nhiều kỷ niệm đẹp: Chắc chắn rồi, những kỷ niệm đẹp và quý giá bên người mình yêu thương sẽ là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi con người. Đồng thời, đó cũng là liều thuốc giúp hàn gắn sự đổ vỡ trong tình yêu. Vậy nên khi yêu, bạn hãy cố gắng để hai bạn càng có với nhau nhiều kỷ niệm càng tốt.

– Thay phiên nhau trả tiền: Với những bạn nam còn trẻ, chưa có việc làm hoặc tiền lương chưa ổn định thì việc trả tiền mỗi khi đưa bạn gái đi ăn, đi chơi là một gánh nặng không hề nhỏ. Vẫn biết rằng, các bạn trai cần phải ga lăng với người yêu nhưng việc thay nhau trả “tình phí” cũng là cách duy trì quan hệ tình cảm cũng như giảm bớt gánh nặng cho người con trai.

– Duy trì các mối quan hệ bạn bè: Yêu cũng không nhất thiết phải là dành hết thời gian cho đối phương. Do đó, ngoài những khoảnh khắc riêng dành cho nhau thì cả bạn và người ấy cũng cần đến những giờ phút vui chơi thư giãn bên cạnh bạn bè của mình. Điều này vừa giúp bạn duy trì được các mối quan hệ bạn bè, vừa có thời gian để người ấy “dễ thở” và không cảm thấy bị “kiểm soát chặt chẽ”. Chỉ có điều là bạn nên sắp xếp quỹ thời gian đó sao cho phù hợp và đừng để cho nửa kia cảm thấy bị xem nhẹ hoặc “bị lãng quên”.

Ngoài “lời nói hay” thì “hành động đẹp” cũng cực kỳ quan trọng để có một tình yêu đẹp

Những điều bạn trai và bạn gái cần tránh khi đang yêu

Bên cạnh những điều nên làm trong tình yêu còn có những điều không nên làm trong tình yêu. Chúng là “liều thuốc độc” tàn phá và có thể tạo ra những vết thương không bao giờ lành trong tình yêu. Do đó, bạn cần phải chú ý nên tránh làm những điều này khi đang yêu để có mộ tình yêu đẹp.

Những lời cần tránh không nên nói với người yêu

Lời nói là một con dao sắc bén có thể gây những “vết thương chí mạng” cho tình yêu. Do đó, hai người khi đang yêu cần tránh không nên nói những lời dưới đây nếu không muốn tình yêu bị đổ vỡ:

– Những lời nói mang tính đả kích, chỉ trích.

– Những lời nói mang tính so sánh thấp cao đối với người khác.

– Những lời nói mang tính ép buộc.

– Những lời nói mang tính thoả hiệp với rắc rối giữa hai người.

– Những lời nói làm tụt cảm xúc đối phương.

– Những lời nói thờ ơ, thiếu quan tâm.

– Những lời nói xúc phạm lòng tự trọng.

– Những lời nói mang tính đe doạ mối quan hệ tình cảm của hai người.

– Những lời nói trốn tránh trách nhiệm, đổ lỗi cho đối phương.

– Những lời nói kể về người yêu cũ.

– Những lời nói đụng chạm đến khả năng kinh tế của đối phương.

Những điều cần tránh không nên làm trong tình yêu

Bên cạnh những lời nói cần tránh thì có nhiều hành động và việc làm cũng là nguyên nhân khiến cho tình yêu dễ bị đổ vỡ. Sau đây là một số điều bạn không nên làm khi hai người đang yêu nhau:

– Kiểm soát quá chặt chẽ thời gian, công việc của đối phương.

– Không thoả mãn với những gì mình đang có.

– Thân mật thái quá với một hay nhiều người khác giới thậm chí là “bắt cá 2 tay”.

– Bảo thủ, cố chấp trong mọi chuyện, ép buộc người ấy làm theo ý mình.

– Gặp mặt quá nhiều, luôn luôn đòi hỏi đối phương phải ở bên cạnh mình.

– Sử dụng hành động bạo lực đối với “nửa kia”.

– Thoả hiệp với mọi thứ, hoàn toàn nghe theo lời của người ấy.

– Im lặng sau mỗi cuộc xung đột.

– Thay đổi những thói quen vô hại không cần thiết.

– Từ bỏ những ước mơ của bản thân.

– Bỏ quên bạn bè, người thân trong gia đình.

– Giữ những bí mật cho riêng mình mà không chia sẻ.

HÃY ĐỌC NẾU BẠN ĐANG YÊU ĐỂ CÓ MỘT TÌNH YÊU ĐẸP

Để có một tình yêu đẹp và đi đến cái kết viên mãn không phải là dễ nhưng đều có thể làm được nếu cả hai cùng cố gắng

Trên đây là những điều con trai và con gái cần phải làm trong tình yêu mà Kim Ngọc Thủy muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với bài viết này, các bạn đã có thể tìm được hướng đi đúng đắn cho bản thân và “người ấy” để mối tình của hai người sẽ đơm hoa kết trái và đi đến một kết thúc có hậu chứ không phải chỉ là “kỷ niệm đẹp trong quá khứ” để rồi sau đó phải nhớ về. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

-> Xem thêm: Con gái cầu hôn con trai – Mạnh dạn nắm lấy tình yêu

-> Xem thêm: Bật mí cách làm sao để tình yêu bền vững của các cặp đôi yêu lâu

Bài viết liên quan

cac cap con giap nao la tuoi xung khac - CÁC CẶP CON GIÁP NÀO LÀ TUỔI XUNG KHẮC?

CÁC CẶP CON GIÁP NÀO LÀ TUỔI XUNG KHẮC?

Nội dungCon trai và con gái cần phải làm gì khi đang yêu nhau?Những điều bạn trai và bạn gái cần tránh khi đang yêu Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến tuổi xung khắc, nhưng cặp con giáp nào xung khắc với nhau thì chắc ít ai nhớ rõ. Hãy cùng Kim Ngọc…

loi khuyen cho co dau ve nha chong co gi - LỜI KHUYÊN CHO CÔ DÂU VỀ NHÀ CHỒNG CÓ GÌ?

LỜI KHUYÊN CHO CÔ DÂU VỀ NHÀ CHỒNG CÓ GÌ?

Nội dungCon trai và con gái cần phải làm gì khi đang yêu nhau?Những điều bạn trai và bạn gái cần tránh khi đang yêu Chắc hẳn cô gái nào khi về nhà chồng cũng lo lắng, hồi hộp vì dù gì đây cũng là nơi ở mới, và mình ở chung với những thành…

meo dat hu gao tai nha de hut tai loc - MẸO ĐẶT HŨ GẠO TẠI NHÀ ĐỂ HÚT TÀI LỘC

MẸO ĐẶT HŨ GẠO TẠI NHÀ ĐỂ HÚT TÀI LỘC

Nội dungCon trai và con gái cần phải làm gì khi đang yêu nhau?Những điều bạn trai và bạn gái cần tránh khi đang yêu Trong cuộc sống, ai cũng muốn mình được may mắn, tài lộc đến dồi dào nên thường mọi người rất quan tâm đến việc bố trí và đặt đồ vật…

mau sac may man cua 12 con giap nam 2024 la gi - MÀU SẮC MAY MẮN CỦA 12 CON GIÁP NĂM 2024 LÀ GÌ?

MÀU SẮC MAY MẮN CỦA 12 CON GIÁP NĂM 2024 LÀ GÌ?

Nội dungCon trai và con gái cần phải làm gì khi đang yêu nhau?Những điều bạn trai và bạn gái cần tránh khi đang yêu Thường qua một năm chúng ta luôn sẽ xem tử vi, xem năm nay có vận xui vận rủi gì để tránh hoặc đi hướng nào để đón tài lộc….

9 tac dung dat guong phong thuy cho ban - 9 TÁC DỤNG ĐẶT GƯƠNG PHONG THỦY CHO BẠN

9 TÁC DỤNG ĐẶT GƯƠNG PHONG THỦY CHO BẠN

Nội dungCon trai và con gái cần phải làm gì khi đang yêu nhau?Những điều bạn trai và bạn gái cần tránh khi đang yêu Việc để gương treo trong nhà đối với một vài bạn thì treo ở đâu cũng được, thuận tiện với mình là được. Nhưng trong phong thủy việc treo gương…

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!