NGÀY CỦA CHA 2022 – LUÔN YÊU CON BẰNG NHỮNG ĐIỀU THẦM LẶNG

Nếu Mẹ là người thương yêu con bằng cách chăm lo, nuông chiều. Thì Cha lại là người ít thổ lộ tình cảm với con cái, họ luôn dành cho con những điều tốt đẹp một cách thầm lặng. Họ thể hiện sự nghiêm ngặt của bản thân dành cho con, nhưng đó là những điều quý giá giúp mỗi chúng ta trưởng thành và vững bước trong cuộc sống. Ngày của Cha 2022 chính là dịp để mỗi người bày tỏ và trân trọng Cha cả mình. 

ngày của cha 2022

1. Nguồn gốc về Ngày của Cha

Ngày của Cha hay còn gọi là ngày Father’s Day bắt nguồn từ lễ tưởng niệm được tổ chức vào ngày 5/7/1908 tại Fairmont (West Virginia, Hoa Kỳ) bởi Grace Golden Clayton. Bà tưởng nhớ đến cha và những người cha đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ khủng khiếp vào tháng 12/1907.

Có thể Clayton chịu ảnh hưởng bởi Ngày của Mẹ lần đầu tiên trong năm đó nên bà đã chọn ngày Chủ nhật gần nhất so với ngày sinh của người cha vừa mới qua đời của bà. 

Từ đó ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 vào mỗi năm được chọn làm ngày của Cha và ngày ý nghĩa này dần phổ biến rộng ở nhiều nước trên thế giới. 

2. Ý nghĩa về Ngày của Cha

Bên cạnh tình yêu thương dạt dào, ấm áp của mẹ thì cha lại yêu thương con cái với sự khắt khe của họ. Những lời răn dạy tưởng chừng như khó tính khi chúng ta chưa đủ lớn lại là những bài học cha dành cho con. Khi mỗi chúng ta đủ trưởng thành hay có một gia đình nhỏ sẽ hiểu được tình yêu của cha đến nhường nào. Ngày của cha là dịp để bày tỏ tình yêu thương, lòng biết ơn chân thành đến cha. Những ngày này vô cùng ý nghĩa khi may mắn còn gặp cha. 

Bình thường, có thể mẹ sẽ là người gần gũi với con cái nhiều hơn cha. Cũng khó có thể tâm sự với cha hơn mẹ. Chính điều đó mà có thể tình cảm với cha sẽ khó biểu lộ. Một món quà ý nghĩa ngày của Cha sẽ giúp gắn kết tình cha con. 

Ngày của Cha tại Việt Nam

Những năm gần đây với sự giao thoa văn hóa, bên cạnh những dịp truyền thống như lễ vu lan báo hiếu thì ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người Cha của mình.

3. Ngày của Cha 2022

Ngày của Cha là một ngày ý nghĩa nhằm tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con cái và gia đình. Ngày lễ này không có ngày cụ thể mà được quy ước diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Ngày của Cha 2022 sẽ rơi vào ngày 19/6/2022.

Được xem là một ngày ý nghĩa để con cháu có thời gian nhìn lại và nhớ về những kỷ niệm đẹp của cha con, gắn kết thêm tình yêu thương lẫn nhau. Vào ngày này đừng quên gửi đến cha những món quà đặc biệt.

ngày của cha 2022

4. Ngày của Cha 2022 – Tặng cha những điều quý giá

Món quà trang sức nam là gợi ý Kim Ngọc Thủy muốn gửi đến những người con đang tìm một món quà thật sự ý nghĩa đến cha nhân dịp này. Chiếc nhẫn nam được thiết kế duy nhất dành riêng cho cha, không đụng hàng với bất kỳ ai, khẳng định danh tính, khẳng định bản lĩnh. Đây chắc chắn sẽ là một món quà mang giá trị ý nghĩa duy nhất dành tặng cha. 

Món quà này sẽ tạo cho cha một phong cách thời thượng, đẳng cấp không hòa lẫn với bất cứ ai. Là phương tiện phong thủy, hỗ trợ công việc suôn sẻ, thành công hơn. Chiếc nhẫn đeo trên tay khẳng định cha là người đàn ông bản lĩnh duy nhất đối với con và gia đình.

nhẫn vàng doanh nhân

Nhẫn vàng doanh nhân – tặng cha những điều quý giá

Nếu cha bạn là một doanh nhân thì một thiết kế nhẫn vàng doanh nhân tinh xảo với logo và tên công ty riêng sẽ chứa đựng câu chuyện, hành trình bản lĩnh đi đến thành công của ông. Chiếc nhẫn giúp cha tạo được nét riêng, khác với những bộ vest lịch lãm thường ngày.

Kim Ngọc Thủy tự hào là nơi giúp bạn tạo nên nét riêng dành cho cha trong những thiết kế tinh xảo. Kim Ngọc Thủy chuyên nghiệp, tận tâm và luôn lắng nghe thấu hiểu để tạo ra những sản phẩm chất lượng, uy tín theo yêu cầu. Hãy đến với chúng tôi và kể câu chuyện ấm áp tình cha con của bạn!

Đối với các bậc làm cha mẹ, không có niềm vui nào sánh bằng việc con cái trưởng thành khôn lớn. Vì vậy hãy cố gắng rèn luyện phấn đấu từng ngày để ngày nào cũng là ngày của Cha, ngày của Mẹ. Hãy luôn trân trọng từng giây phút bên cạnh gia đình thân yêu của mình nhé!

 

Bài viết liên quan

quoc te hanh phuc 20 3 la gi y nghia nhu the nao - QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 LÀ GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 LÀ GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dung1. Nguồn gốc về Ngày của Cha2. Ý nghĩa về Ngày của Cha3. Ngày của Cha 20224. Ngày của Cha 2022 – Tặng cha những điều quý giá Chắc hẳn rất ít bạn nghe đã được nghe hoặc biết đến ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3. Vậy ngày Quốc tế Hạnh Phúc là ngày…

re phu trong dam cuoi se lam gi co vai tro nhu the nao - RỂ PHỤ TRONG ĐÁM CƯỚI SẼ LÀM GÌ? CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

RỂ PHỤ TRONG ĐÁM CƯỚI SẼ LÀM GÌ? CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Nội dung1. Nguồn gốc về Ngày của Cha2. Ý nghĩa về Ngày của Cha3. Ngày của Cha 20224. Ngày của Cha 2022 – Tặng cha những điều quý giá Đám cưới là chuyện quan trọng của một đời người, nên cặp đôi rất chú trọng không những lễ nghi mà những người phụ giúp mình…

8 3 la ngay gi y nghia nhu the nao - 8/3 LÀ NGÀY GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

8/3 LÀ NGÀY GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dung1. Nguồn gốc về Ngày của Cha2. Ý nghĩa về Ngày của Cha3. Ngày của Cha 20224. Ngày của Cha 2022 – Tặng cha những điều quý giá Chắc hẳn ai cũng biết ngày 8/3 là ngày gì, nhưng có mấy ai biết tại sao ngày lại trở thành ngày Quốc tế Phụ nữ….

mau sac ca nhan la gi nhu the nao la mau sac ca nhan - MÀU SẮC CÁ NHÂN LÀ GÌ? NHƯ THẾ NÀO LÀ MÀU SẮC CÁ NHÂN?

MÀU SẮC CÁ NHÂN LÀ GÌ? NHƯ THẾ NÀO LÀ MÀU SẮC CÁ NHÂN?

Nội dung1. Nguồn gốc về Ngày của Cha2. Ý nghĩa về Ngày của Cha3. Ngày của Cha 20224. Ngày của Cha 2022 – Tặng cha những điều quý giá Trong giới trẻ ngày nay rộ lên về việc tìm kiếm màu sắc cá nhân của mình. Nhưng màu sắc cá nhân của mình là gì?…

le van danh la gi ngay nay dien ra nhu the nao - LỄ VẤN DANH LÀ GÌ? NGÀY NAY DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

LỄ VẤN DANH LÀ GÌ? NGÀY NAY DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dung1. Nguồn gốc về Ngày của Cha2. Ý nghĩa về Ngày của Cha3. Ngày của Cha 20224. Ngày của Cha 2022 – Tặng cha những điều quý giá Lễ vấn danh là gì? – chắc ít người biết đến lễ này vì đây là một cách gọi một nghi lễ truyền thống của ông…

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!