NGÀY CỦA MẸ 2022 LÀ NGÀY NÀO? NHẮC NHỚ NGÀY ĐẶC BIỆT 

Ngày của Mẹ – ngày Hiền Mẫu hay còn gọi là Mother’s Day là dịp để kỷ niệm, tôn vinh những người Mẹ vĩ đại cũng như sức ảnh hưởng của mẹ trên khắp thế gian. Ngày của Mẹ là một dịp đặc biệt để bạn có thể bày tỏ tình cảm, sự yêu thương, kính trọng và biết ơn trước những hi sinh, vất vả của đấng sinh thành. Vậy Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào? Ngày của Mẹ 2022 là ngày bao nhiêu? Hãy để Kim Ngọc Thủy nhắc nhớ bạn nhé!

Ngày của Mẹ 2022 là ngày nào

Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Không có ngày kỷ niệm cố định như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên nhiều người thường không biết Ngày của Mẹ là ngày nào qua từng năm.

Theo quy ước, ngày của Mẹ sẽ là ngày chủ nhật, tuần thứ 2 trong tháng 5. Vậy theo cách tình này, Ngày của Mẹ 2022 sẽ là Ngày chủ nhật 08/05/2022.

ngày của mẹ 2022

Nguồn gốc ngày của Mẹ

Có rất nhiều giả thuyết nói về nguồn gốc của “Ngày của Mẹ”. 

Ngày kỷ niệm này theo thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại, họ sẽ làm lễ tri ân những người làm mẹ, lễ kỷ niệm được diễn ra vào mùa xuân. Cũng vào thời kỳ đó, người Hy Lạp cũng sẽ chuẩn bị chu đáo để cúng tế Thần Rhea – Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Bên cạnh đó, một giả thuyết khác viết ngày lễ ngày bắt nguồn từ Anh Quốc khoảng 1600. Lễ  kỷ niệm này nhằm mục đích tri ân những người mẹ được tổ chức trước dịp Lễ Phục Sinh 40 ngày. Ngày này, những người con sẽ bày tỏ tình cảm với mẹ bằng hoa hoặc bánh trái cây. Tuy nhiên, mãi đến thế kỷ XIX, phong tục này đã không còn.

Một mặt khác của trang Wikipedia ghi ghép và cho rằng nguồn gốc của ngày lễ này bắt nguồn từ Mỹ. Sau khi mẹ mất, xuất phát từ tình yêu vô bờ bến với mẹ và sự đấu tranh kiên nhẫn của cô gái Anna Jarvis tại bang Philadelphia – Mỹ, sự kiện ngày của Mẹ được công nhận là một lễ chính thức. Năm 1914, Quốc hội lưỡng viện Hoa Kỳ thông qua và được Tổng thống Woodrow Wilson ký chính thức công nhận ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm hằng năm là Ngày của mẹ.

Quy ước tính ngày của Mẹ cũng từ đó được áp dụng với các nước đến tận bây giờ.

Ý nghĩa ngày của mẹ

Những người mẹ đã phải mang nặng đẻ đau để chúng ta có mặt trên cõi đời này. Những người mẹ không chỉ có công sinh thành mà còn nuôi dưỡng, giáo dục chúng ta thành người. Dẫu còn là một cô, cậu bé hay đã trưởng thành bất cứ ai trong chúng ta cũng đều được che chở trong vòng tay mẹ. Dù cuộc sống ngoài kia là hạnh phúc hay khó khăn, vất vả, thành công hay thất bại…thì khi ngoảnh nhìn lại mẹ luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay chờ đón. Vì vậy, ngày lễ ngày được nhiều người coi trọng, là dịp để những người con dành tình yêu thương đặc biệt cho mẹ.

Vào ngày này, những người con, có thể thông qua nhiều hình thức, để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với mẹ. Chúng ta có thể gửi tặng lời chúc, lời hỏi thăm hay những món quà thiết thực đến với các bà mẹ.

Những ngày này còn là lời nhắc nhở đối với mỗi chúng ta nên cố gắng sống thật tốt, làm mẹ cười nhiều hơn mỗi ngày và sống có hiếu với cha mẹ đã là một điều hạnh phúc với các bậc làm cha mẹ.

Ngày của mẹ 2022 tại Việt Nam 

Ở Việt Nam, Ngày của Mẹ được du nhập từ các nước trên thế giới. Với ý nghĩa thiêng liêng của ngày này, ngày kỷ niệm đã được hưởng ứng đông đảo và phổ biến những năm gần đây. Đây là dịp những người con nhớ đến, hướng tình cảm, dành sự tri ân, trân trọng và tình yêu thương cho người mẹ kính yêu. Là đất nước có truyền thống coi trọng chữ Hiếu, trước khi Mother’s Day của phương Tây được du nhập, người Việt tôn vinh mẹ trong ngày Vu lan – rằm tháng 7. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, ngày 20/10 cũng là dịp mọi người thể hiện tình yêu, sự quan tâm tới mẹ. Những người con sẽ thể hiện qua những lời chúc, những món quà và những cách chăm sóc khác. 

Điều mẹ mong muốn nhất?

Vào ngày của mẹ, chúng ta có thể tặng mẹ một bó hoa hay một món quà, lời chúc ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn đến mẹ. Nhưng món quà quý giá mà người mẹ nào cũng mong muốn chính là nhìn thấy con mình khôn lớn, khỏe mạnh và nên người.

Không phải cứ đến những ngày này con cái mới có cơ hội thể hiện tình yêu với bậc sinh thành. Hãy dành cho cha mẹ mình những cái ôm thắm thiết, nói lời yêu và dành sự quan tâm chân thành nhất để khiến đấng sinh thành hạnh phúc mỗi ngày.

>> Bộ sưu tập nhẫn nữ Signature K – Món quà ý nghĩa tặng mẹ

Thống kê những ngày của mẹ gần đây và tương lai

– Năm 2020: Ngày của mẹ là chủ nhật ngày 10 tháng 5

– Năm 2021:Ngày của mẹ là chủ nhật ngày 09 tháng 5

– Năm 2022: Ngày của mẹ là chủ nhật ngày 08 tháng 5 (Năm nay)

– Năm 2023: Ngày của mẹ là chủ nhật ngày 14 tháng 5

– Năm 2024: Ngày của mẹ là chủ nhật ngày 12 tháng 5

– Năm 2025: Ngày của mẹ là chủ nhật ngày 11 tháng 5

Hãy ghi nhớ ngày của mẹ 2022 để tổ chức lễ kỷ niệm hay chuẩn bị món quà đặc biệt tặng mẹ đúng ngày nhé!

 

Bài viết liên quan

quoc te hanh phuc 20 3 la gi y nghia nhu the nao - QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 LÀ GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 LÀ GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dungNgày của Mẹ 2022 là ngày nàoNguồn gốc ngày của MẹÝ nghĩa ngày của mẹNgày của mẹ 2022 tại Việt Nam  Chắc hẳn rất ít bạn nghe đã được nghe hoặc biết đến ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3. Vậy ngày Quốc tế Hạnh Phúc là ngày gì? Có ý nghĩa như thế nào?…

re phu trong dam cuoi se lam gi co vai tro nhu the nao - RỂ PHỤ TRONG ĐÁM CƯỚI SẼ LÀM GÌ? CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

RỂ PHỤ TRONG ĐÁM CƯỚI SẼ LÀM GÌ? CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Nội dungNgày của Mẹ 2022 là ngày nàoNguồn gốc ngày của MẹÝ nghĩa ngày của mẹNgày của mẹ 2022 tại Việt Nam  Đám cưới là chuyện quan trọng của một đời người, nên cặp đôi rất chú trọng không những lễ nghi mà những người phụ giúp mình trong đám cưới và một trong đó…

8 3 la ngay gi y nghia nhu the nao - 8/3 LÀ NGÀY GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

8/3 LÀ NGÀY GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dungNgày của Mẹ 2022 là ngày nàoNguồn gốc ngày của MẹÝ nghĩa ngày của mẹNgày của mẹ 2022 tại Việt Nam  Chắc hẳn ai cũng biết ngày 8/3 là ngày gì, nhưng có mấy ai biết tại sao ngày lại trở thành ngày Quốc tế Phụ nữ. Do đó, hãy xem qua bài viết…

mau sac ca nhan la gi nhu the nao la mau sac ca nhan - MÀU SẮC CÁ NHÂN LÀ GÌ? NHƯ THẾ NÀO LÀ MÀU SẮC CÁ NHÂN?

MÀU SẮC CÁ NHÂN LÀ GÌ? NHƯ THẾ NÀO LÀ MÀU SẮC CÁ NHÂN?

Nội dungNgày của Mẹ 2022 là ngày nàoNguồn gốc ngày của MẹÝ nghĩa ngày của mẹNgày của mẹ 2022 tại Việt Nam  Trong giới trẻ ngày nay rộ lên về việc tìm kiếm màu sắc cá nhân của mình. Nhưng màu sắc cá nhân của mình là gì? Và như thế nào là màu sắc…

le van danh la gi ngay nay dien ra nhu the nao - LỄ VẤN DANH LÀ GÌ? NGÀY NAY DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

LỄ VẤN DANH LÀ GÌ? NGÀY NAY DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dungNgày của Mẹ 2022 là ngày nàoNguồn gốc ngày của MẹÝ nghĩa ngày của mẹNgày của mẹ 2022 tại Việt Nam  Lễ vấn danh là gì? – chắc ít người biết đến lễ này vì đây là một cách gọi một nghi lễ truyền thống của ông bà ta ngày xưa. Hãy đến với…

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!