NGÀY QUỐC TẾ NỤ HÔN 6/7/2022 – HAPPY INTERNATIONAL KISSING DAY

Ngày Quốc tế nụ hôn 6/7 dần được người Việt hưởng ứng bởi nụ hôn thể hiện tình yêu và giúp gắn kết tình cảm. Vậy ngày này có nguồn gốc và ý nghĩa thật sự là gì? Hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày quốc tế nụ hôn

Nguồn gốc Ngày quốc tế nụ hôn

Ngày Quốc tế Nụ hôn (Kissing day) bắt nguồn từ nước Anh vào năm 2000. Vào ngày 6/7/2000, những người dân nước Anh đã trao nhau những nụ hôn cháy bỏng cho người mình yêu thương. Cùng nhau tạo một ngày để thổ lộ tâm tình, tình cảm lan tỏa giá trị nhân văn.

Qua hoạt động trên, ngày 6/7 được nhiều nước trên thế giới tổ chức, hưởng ứng. Sau đó ngày 6/7 được chính Liên Hợp Quốc phê duyệt chọn làm ngày Quốc tế Nụ hôn (International Kissing Day) để tôn vinh giá trị, lợi ích đến từ nụ hôn.

Ngày quốc tế nụ hôn 6/7

Ý nghĩa ngày quốc tế nụ hôn

Tính đến nay đã được 22 năm ngày quốc tế nụ hôn được biết đến. Ngày quốc tế nụ hôn là dịp để tôn vinh giá trị mà nụ hôn mang đến. Chính nụ hôn đã giúp mỗi người thể hiện tình cảm với nhau, thêm gắn bó, thương yêu lẫn nhau.

Ngày quốc tế nụ hôn 6/7/2022

Năm nay, ngày Quốc tế Nụ hôn rơi vào ngày thứ 4 ngày 6/7/2022. Vào ngày này mọi người sẽ trao nhau những nụ hôn đầy yêu thương và ý nghĩa, tạo nên sự gắn bó trong tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, tình yêu đôi lứa,..

Ở Việt Nam, ngày quốc tế nụ hôn chưa phổ biến như ngày 14/2 hay những ngày lễ khác. Nhưng với ý nghĩa giá trị ấy, vào ngày này đừng ngần ngại trao những nụ hôn đến người yêu thương nhé!

Ý nghĩa các kiểu nụ hôn

Hôn lên tóc

Nụ hôn có ý nghĩa là đối phương đã rung động với bạn và muốn tiến xa hơn trên mức tình bạn giữa hai người.

Hôn lên trán

Nụ hôn này cho thấy đối phương đang có tình cảm với bạn. Thông qua nụ hôn này họ muốn thăm đó tình cảm của bạn. Nếu sau nụ hôn này, bạn đưa ra tín hiệu tích cực thì họ sẽ tiến thêm bước nữa trên con đường tình cảm giữa hai người. Nếu ngược lại bạn tỏ ra thờ ơ họ sẽ biết rằng bạn không cho họ cơ hội.

Ngày quốc tế nụ hôn 6/7

Hôn lên mắt

Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn. Vì vậy, khi nụ hôn lên mắt thể hiện sự âu yếm của người ấy dành cho bạn.

Hôn lên má

Là nụ hôn mang ý nghĩa của tình anh em. Vì vậy, khi người đó trao cho bạn nụ hôn lên má có nghĩa là họ đưa ra thông điệp rằng bạn chính là người anh em thân thiết của họ. Nụ hôn má cũng thường dành cho cha, mẹ, bạn bè để thể hiện tình cảm yêu thương.

Hôn lên môi

Đây là nụ hôn của tình yêu, khi cả hai đã có tình cảm sâu sắc với nhau. Hôn môi là nụ hôn ngọt ngào, ý nghĩa và khó quên nhất.

Ngày quốc tế nụ hôn 6/7

Hôn lên cổ

Đây là nụ hôn có ý nghĩa đối phương muốn chiếm hữu bạn. Người ấy muốn bạn biết rằng, bạn là của họ, là người sẽ cùng họ đi đến răng long đầu bạc.

Hôn lên tay

Là nụ hôn người đàn ông trao cho người phụ nữ với ý nghĩa sự tôn trọng, lịch sự.

Hôn lên tai

Vì tai là bộ phận có chứa rất nhiều các dây thần kinh cảm giác nên nụ hôn lên tai sẽ giúp cho đối phương được kích thích mọi giác quan và cảm xúc.

Hôn kiểu Pháp

Khi nhắc đến những kiểu hôn thì chúng ta không thể nào không nhắc đến nụ hôn kinh điển kiểu Pháp, một nụ hôn nóng bỏng và đam mê thể hiện tình yêu mãnh liệt của đôi lứa.

Hôn Eskimo

Đây là một kiểu hôn rất đặc biệt, bởi nó không dùng đến đôi môi của cả 2 mà 2 bên dùng mũi của mình và cọ nhẹ vào nhau, hôn eskimo được xem là mang ý nghĩa truyền đạt tình cảm một cách trong sáng và dễ thương.

Có nhiều kiểu hôn khác nhau và mỗi kiểu hôn lại có những thông điệp khác nhau của người hôn dành cho người nhận. Bạn hãy lưu ý để trao nụ hôn đúng đắn cho người phù hợp nhé!

>> Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Bài viết liên quan

quoc te hanh phuc 20 3 la gi y nghia nhu the nao - QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 LÀ GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 LÀ GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Chắc hẳn rất ít bạn nghe đã được nghe hoặc biết đến ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3. Vậy ngày Quốc tế Hạnh Phúc là ngày gì? Có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu nhé! Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là ngày gì? Ngày Quốc tế Hạnh phúc…

re phu trong dam cuoi se lam gi co vai tro nhu the nao - RỂ PHỤ TRONG ĐÁM CƯỚI SẼ LÀM GÌ? CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

RỂ PHỤ TRONG ĐÁM CƯỚI SẼ LÀM GÌ? CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Đám cưới là chuyện quan trọng của một đời người, nên cặp đôi rất chú trọng không những lễ nghi mà những người phụ giúp mình trong đám cưới và một trong đó là rể phụ. Vậy rể phụ là gì? Và rể phụ trong đám cưới sẽ làm gì? Hãy đến với bài viết…

8 3 la ngay gi y nghia nhu the nao - 8/3 LÀ NGÀY GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

8/3 LÀ NGÀY GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Chắc hẳn ai cũng biết ngày 8/3 là ngày gì, nhưng có mấy ai biết tại sao ngày lại trở thành ngày Quốc tế Phụ nữ. Do đó, hãy xem qua bài viết này của Kim Ngọc Thủy để tìm hiểu thêm về ngày Quốc tế đẹp đẽ này nhé! 8/3 là ngày gì? Ngày…

mau sac ca nhan la gi nhu the nao la mau sac ca nhan - MÀU SẮC CÁ NHÂN LÀ GÌ? NHƯ THẾ NÀO LÀ MÀU SẮC CÁ NHÂN?

MÀU SẮC CÁ NHÂN LÀ GÌ? NHƯ THẾ NÀO LÀ MÀU SẮC CÁ NHÂN?

Trong giới trẻ ngày nay rộ lên về việc tìm kiếm màu sắc cá nhân của mình. Nhưng màu sắc cá nhân của mình là gì? Và như thế nào là màu sắc cá nhân? Lợi ích gì khi có màu sắc cá nhân chắc vẫn còn một vài bạn chưa hiểu hết được. Hãy…

le van danh la gi ngay nay dien ra nhu the nao - LỄ VẤN DANH LÀ GÌ? NGÀY NAY DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

LỄ VẤN DANH LÀ GÌ? NGÀY NAY DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Lễ vấn danh là gì? – chắc ít người biết đến lễ này vì đây là một cách gọi một nghi lễ truyền thống của ông bà ta ngày xưa. Hãy đến với bài để xem lễ vấn danh là gì cùng với Kim Ngọc Thủy nhé! Lễ vấn danh là gì? Trước khi tổ…

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!