NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 THÁNG 3 NĂM 2022

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3 là ngày vinh danh, tôn vinh vẻ đẹp của một nửa thế giới. Ngày mà cánh mày râu sẽ bày tỏ tình cảm chân thành bằng những lời chúc, những đóa hoa tươi thắm hay những món quà đặc biệt. 

Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về ngày này chưa hay là chỉ đang hưởng ứng. Để hiểu hơn và thêm trân trọng phụ nữ thì hãy tìm hiểu về lịch sử cũng như ý nghĩa thực sự của ngày đặc biệt này.

ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3

Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3

Lịch sử ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Lịch sử ngày 8 tháng 3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của các nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ cuối thế kỷ XIX. Ngày 8/3/1897, các nữ công nhân ngành dệt đã đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn, tồi tàn của họ tại New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong ngành dệt đã thành lập công đoàn và được bảo vệ, giành một số quyền lợi cho phụ nữ. 

Khoảng 50 năm sau, ngày 8 tháng 3 năm 1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm và hủy bỏ việc bắt trẻ em làm việc. Sau đó, đảng Xã Hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc Tế Phụ nữ là ngày 28 tháng 2 năm 1909.

Tuy nhiên, tại Hội Nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 tổ chức vào ngày 8/3/1910, 100 đại biểu của 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội Nghị Bà Clara Zetkin – người Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những người phụ nữ đã đấu tranh trên thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm ngày Quốc Tế Phụ Nữ với những khẩu hiệu:

– Ngày làm việc 8 giờ

– Việc làm ngang nhau

– Bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

Từ đó, ngày 8 tháng 3 hằng năm làm ngày biểu dương ý chí của những người phụ nữ trên khắp thế giới đã đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội. Vì quyền lợi, bình đẳng, hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Ngày 8 tháng 3 sẽ là ngày vinh danh đến một nửa của thế giới.

Ý nghĩa ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Phụ nữ là phái yếu trong mắt những người đàn ông. Nhưng họ luôn tiềm ẩn một sức mạnh phi thường. Họ đã đứng lên để đấu tranh và giành quyền lợi cho họ trong thời kháng chiến. Họ cũng là hậu phương vững chắc, luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. 

Trong thời hiện đại, họ càng phải được tôn trọng vì vai trò và trách nhiệm của họ rất lớn lao. Họ vừa làm nội trợ, quán xuyến gia đình, họ vừa tham gia lao động. Không những thế, họ còn giữ thiên chức của một người mẹ, mang nặng đẻ đau, nuôi dưỡng con cái. Phụ nữ ngày nay họ còn giữ được niềm kiêu hãnh cho bản thân. 

Chính vì thế, họ xứng đáng có ngày dành riêng cho họ để được nửa kia quan tâm, chăm sóc, kể cả biết ơn.

ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3

Nhẫn nữ Signature K – Món quà ý nghĩa ngày 8 tháng 3

>> BST Nhẫn nữ Signature K

>> BST Nhẫn nữ Euro Style – Món quà tặng bạn gái đặc biệt

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3 2022 là thứ mấy?

Ngày 8/3 hằng năm được cả thế giới hưởng ứng. Ở Việt Nam cũng trở thành một ngày lễ lớn, được đông đảo người dân hưởng ứng nhằm để tôn vinh, cảm ơn sự đóng góp của người phụ nữ đối với gia đình, xã hội.

Ngày 8/3 năm 2022 sẽ rơi vào thứ 3. Đây là dịp để bạn bày tỏ tình cảm đối với người yêu thương. Hãy sắp xếp và chuẩn bị kỹ lưỡng cho những người đặc biệt. 

Nếu những ngày bình thường bạn không thường xuyên bày tỏ tình cảm thì nhân ngày này hãy dành tặng cho mẹ, người phụ nữ thân yêu hay bạn gái của mình lời chúc ngọt ngào. Tặng những đóa hoa tươi thấm hoặc đặc biệt hơn là những phần quà ý nghĩa. 

Hãy đến với Kim Ngọc Thủy để lựa chọn ngay cho mẹ, cho bạn gái hay người phụ nữ đặc biệt khác món quà trang sức vàng như bông tai, nhẫn nữ thiết kế để bày tỏ sự yêu thương nhé!

Bài viết liên quan

quoc te hanh phuc 20 3 la gi y nghia nhu the nao - QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 LÀ GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 LÀ GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dungLịch sử và ý nghĩa ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3 2022 là thứ mấy? Chắc hẳn rất ít bạn nghe đã được nghe hoặc biết đến ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3. Vậy ngày Quốc tế Hạnh Phúc là ngày gì? Có ý nghĩa…

re phu trong dam cuoi se lam gi co vai tro nhu the nao - RỂ PHỤ TRONG ĐÁM CƯỚI SẼ LÀM GÌ? CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

RỂ PHỤ TRONG ĐÁM CƯỚI SẼ LÀM GÌ? CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Nội dungLịch sử và ý nghĩa ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3 2022 là thứ mấy? Đám cưới là chuyện quan trọng của một đời người, nên cặp đôi rất chú trọng không những lễ nghi mà những người phụ giúp mình trong đám cưới và…

8 3 la ngay gi y nghia nhu the nao - 8/3 LÀ NGÀY GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

8/3 LÀ NGÀY GÌ? Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dungLịch sử và ý nghĩa ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3 2022 là thứ mấy? Chắc hẳn ai cũng biết ngày 8/3 là ngày gì, nhưng có mấy ai biết tại sao ngày lại trở thành ngày Quốc tế Phụ nữ. Do đó, hãy xem…

mau sac ca nhan la gi nhu the nao la mau sac ca nhan - MÀU SẮC CÁ NHÂN LÀ GÌ? NHƯ THẾ NÀO LÀ MÀU SẮC CÁ NHÂN?

MÀU SẮC CÁ NHÂN LÀ GÌ? NHƯ THẾ NÀO LÀ MÀU SẮC CÁ NHÂN?

Nội dungLịch sử và ý nghĩa ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3 2022 là thứ mấy? Trong giới trẻ ngày nay rộ lên về việc tìm kiếm màu sắc cá nhân của mình. Nhưng màu sắc cá nhân của mình là gì? Và như thế nào…

le van danh la gi ngay nay dien ra nhu the nao - LỄ VẤN DANH LÀ GÌ? NGÀY NAY DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

LỄ VẤN DANH LÀ GÌ? NGÀY NAY DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Nội dungLịch sử và ý nghĩa ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3 2022 là thứ mấy? Lễ vấn danh là gì? – chắc ít người biết đến lễ này vì đây là một cách gọi một nghi lễ truyền thống của ông bà ta ngày xưa….

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!