NHỮNG CÂU CHÚC MỪNG ĐÁM CƯỚI HAY VÀ Ý NGHĨA

Khi nhận được thiệp mời hay lời mời đám cưới thì không phải ai cũng nghĩ được câu chúc hay, ý nghĩa, thể hiện được cảm xúc, sự quan tâm. Hiểu được điều này, Kim Ngọc Thủy tổng hợp những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa nhất, được nhiều người yêu thích, lựa chọn.

Ý nghĩa những lời chúc mừng đám cưới 

Đám cưới là một chuyện trọng đại, là ngày trao nhau cặp nhẫn cưới trăm năm, là một chuyện vui hạnh phúc của cô dâu chú rể. Vào ngày này, không thể thiếu những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa gửi đến nhân vật chính. Những câu chúc là lời chúc mừng ngày vui cho đôi vợ chồng mới cưới, giúp thể hiện tình cảm, chia sẻ niềm vui trong ngày trọng đại. Cũng như gửi lời chúc phúc trăm năm trong cuộc sống hôn nhân của cô dâu và chú rể.

Cách thể hiện câu chúc mừng đám cưới 

Trước đây, thường những câu chúc đám cưới sẽ được nói khi bắt tay cô dâu chú rể hoặc lúc chúc rượu mừng. Mọi người sẽ thường dành những câu chúc mừng đám cưới trực tiếp.

Hiện nay đã có rất nhiều cách để truyền đạt những lời chúc mừng của bản thân dành cho cô dâu chú rể: những quyển lưu bút được đặt ở cạnh hòm phong bì mừng cưới, thiệp viết tay kèm trong phong bì cưới, hoặc quà cưới. Bây giờ, công nghệ phát triển, những vị khách có nhiều sự lựa chọn trong việc thể hiện sự chúc phúc như những dòng tin đăng trên facebook, những mẫu thiệp điện tử có sẵn ở nhiều trang web tạo thiệp có hình động theo ý thích, nhắn tin trực tiếp,…

Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều hay cảm xúc mà bạn muốn nhắn nhủ đến cô dâu hoặc chú rể thông qua câu chúc, nhưng viết câu từ như nào để vừa ngắn gọn, hay vừa ý nghĩa lại tràn đầy tình cảm thì không phải ai cũng làm được. Những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa

Câu chúc mừng đám cưới hay nhất

– Chúc 2 bạn có đc cuộc sống mới tràn ngập hạnh phúc, trọn vẹn. Chúc tổ ấm nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười sớm có thiên thần nhỏ bé. Happy Wedding day!!!

– Một cuộc sống mới đang đến với bạn mình mong rằng trong đó tràn đầy những tháng ngày hạnh phúc đong đầy bên cạnh người bạn yêu thương. Happy Wedding!!!

– Gửi đến bạn món quà này với cả tấm lòng 1 lời chúc bách niên giai lão. Mình thì luôn tin là những điều tốt đẹp nhất luôn đến với người biết quan tâm trân trọng hạnh phúc như bạn.

– Chúc mừng hạnh phúc 2 bạn! Hôn nhân ko phải là nơi thuyền tình cập bến mà là nơi 2 người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi. Chúc 2 người mãi mãi có 1 tình yêu dịu dàng, bền chặt luôn gặp nhiều điều tốt lành trong chuyến hành trình đặc biệt này.

– Hy vọng tấm thiệp này sẽ chuyển những lời chúc mừng hạnh phúc chân thành nhất của mình tới vợ chồng bạn. Cánh thiệp nhỏ nhưng tình cảm thì ko nhỏ nhé, chúc mừng hạnh phúc nha!

– Xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, may mắn nhất tới bạn. Chúc cuộc sống mới của gia đinh sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười hạnh phúc.

– May mắn đã cho chúng ta đc gặp nhau, trở thanh bạn thân nhất của nhau cùng có với nhau rất nhiều kỉ niệm, mình sẽ ko bao giờ quên những tháng ngày đó. Thực sự rất vui mừng khi biết bạn đã tìm được 1 nửa của cuộc đời mình. Chúc bạn có 1 cuộc sống thật viên mãn sớm chào đón hoàng tử, công chúa.

– Chúc mừng đám cưới của 2 người. Bắt đầu 1 cuộc sống mới, sẽ mất chút thời gian để rút gần khoảng cách, nhưng hãy luôn cười thật hạnh phúc nhé bạn tôi.

– Cuộc sống sẽ thật đẹp nếu tràn đầy niềm tin, yêu thương hạnh phúc. Chúc mừng đôi uyên ương, tất cả những điều đó từ bây giờ là dành cho 2 bạn.

– Chúc mừng hôn lễ của 2 bạn. Xin chúa hãy đem những thiên thần nhỏ bé tới thế giới của bạn, điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Hãy yêu thương nhau thật nhiều cùng nhau tận hưởng cuộc sống này nhé.

– Chúc mừng hạnh phúc 2 bạn vì đã tìm thấy nhau trong cuộc đời rộng lớn này. Mình thực sự cảm thấy rất vui khi được tham dự lễ cưới của 2 người. 2 bạn hãy đối xử thật tốt với nhau, cùng nhau tận hưởng những giây phút hạnh phúc trong cuộc sống. Dù trước mắt sẽ còn nhiều khó khăn thử thách nhưng tôi tin bằng tình yêu chân thành 2 bạn sẽ vượt qua tất cả.

Câu chúc đám cưới ngắn gọn

Những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa ngắn gọn:

– Chúc mừng hạnh phúc!

– Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc!

– Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc, sớm có quý tử!

– Chúc hai bạn ngày vui trọng đại nhé!

– Hạnh phúc trọn vẹn, dài lâu nhé!

– Chúc mừng hạnh phúc của hai bạn, hãy yêu thương nhau thật nhiều và sống thật hạnh phúc nhé!

– Chúc hai bạn sớm có con đàn, cháu đống, hạnh phúc cửa nhà nhé!

– Thật vui vì ngày hôm nay rồi cũng đến, chúc hai người bạn của tôi mãi mãi hạnh phúc bên nhau nhé!

– Một cuộc sống mới sẽ đến với bạn và hi vọng rằng nó luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Chúc mừng hai bạn.

– Chúc đôi trai tài gái sắc nhà mình hạnh phúc vẹn tròn.

– Bách niên giai lão nha!

– Chúc cuộc sống mới của gia đình bạn sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc.

những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa

>> Xem thêm: CÁCH XEM NGÀY CƯỚI HỎI, NGÀY LÀNH THÁNG TỐT CHÍNH XÁC NHẤT

Câu chúc đám cưới anh chị em người thân 

Những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa dành cho người thân:

– Chúc anh/chị/em trăm năm hạnh phúc, thuận vợ thuận chồng!

– Cuối cùng thì em gái/ chị gái ( em trai/ anh trai) cũng đã có người rước. Hãy luôn hạnh phúc viên mãn nhé!

– Một cuộc sống mới đã bắt đầu, mong em/chị/anh luôn hạnh phúc và viên mãn với sự lựa chọn của mình!

– Anh/chị/em hạnh phúc chính là mong ước to lớn của đại gia đình ta!

– Cuộc sống vợ chồng sẽ luôn là mới mẻ, chúc anh/chị/em luôn nắm chặt tay nhau và hạnh phúc trọn vẹn!

– Mọi điều tốt đẹp và may mắn nhất sẽ đến với anh/chị/em. Yêu hai người rất nhiều!

– Hôm nay là ngày vui của anh/chị/em. Em rất tự hào và mong hai người thực sự hạnh phúc!

– Cùng nhau lớn lên, nhưng hôm nay mới được thấy anh/chị/em hạnh phúc nhất. Hãy sống thật vui vẻ với trái tim yêu thương chân thành của mình nhé!

– Hạnh phúc là khi hai người cùng nhìn về một hướng. Chúc anh/chị/em sẽ luôn nắm chặt tay người vợ(chồng) của mình để vượt qua mọi khó khăn sau này!

– Khởi đầu cho một cuộc sống mới, chúc em có những ngày tháng hạnh phúc, hãy cùng nhau xây dựng hạnh phúc mà em từng mơ ước nhé! Happy Ending.

Mách nhỏ mẹo khi viết những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa

Thực ra cách viết những câu chúc để gửi đến anh chị em, bạn bè có rất nhiều cách và ngôn từ khác nhau. Tùy vào mức độ thân thiết và tình cảm của bạn đối với cô dâu chú rể mà bạn chọn câu chúc ý nghĩa nào cho phù hợp.

Tuy nhiên một câu chúc hay sẽ dựa trên một số yếu tố dưới đây:

– Bạn hãy viết ra những lời chúc của mình khi tâm trạng đang tốt nhất, vui vẻ nhất và trong bạn đang tràn đầy tình cảm sự yêu mến dành cho cô dâu hoặc chú rể.

– Hãy sử dụng những từ ngữ mang hơi hướng tích cực, tươi sáng và sống động. 

– Ngôn từ không nên quá văn vẻ hoặc cao siêu, càng đơn giản, càng gần gũi lại càng tạo sự chân thật và truyền đạt được ý nghĩa tình cảm của bạn dành cho họ.

Hy vọng qua bài viết “Những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa” sẽ giúp bạn gửi trọn tình cảm, sự chúc phúc thật tâm đến cô dâu chú rể.

 

Bài viết liên quan

nhung sai lam pho bien khi to chuc dam cuoi - NHỮNG SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

NHỮNG SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Nội dungÝ nghĩa những lời chúc mừng đám cưới Cách thể hiện câu chúc mừng đám cưới Câu chúc mừng đám cưới hay nhấtCâu chúc đám cưới ngắn gọnCâu chúc đám cưới anh chị em người thân Mách nhỏ mẹo khi viết những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa Kết hôn là việc trọng đại…

nhung dieu nen luu y truoc dam cuoi dien ra - NHỮNG ĐIỀU NÊN LƯU Ý TRƯỚC ĐÁM CƯỚI DIỄN RA

NHỮNG ĐIỀU NÊN LƯU Ý TRƯỚC ĐÁM CƯỚI DIỄN RA

Nội dungÝ nghĩa những lời chúc mừng đám cưới Cách thể hiện câu chúc mừng đám cưới Câu chúc mừng đám cưới hay nhấtCâu chúc đám cưới ngắn gọnCâu chúc đám cưới anh chị em người thân Mách nhỏ mẹo khi viết những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa Đám cưới với biết bao điều…

len ke hoach cho mot dam cuoi hoan hao nhu the nao - LÊN KẾ HOẠCH CHO MỘT ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO NHƯ THẾ NÀO?

LÊN KẾ HOẠCH CHO MỘT ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO NHƯ THẾ NÀO?

Nội dungÝ nghĩa những lời chúc mừng đám cưới Cách thể hiện câu chúc mừng đám cưới Câu chúc mừng đám cưới hay nhấtCâu chúc đám cưới ngắn gọnCâu chúc đám cưới anh chị em người thân Mách nhỏ mẹo khi viết những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa Đám cưới là một việc vô…

mau loi dan hay danh cho mc dam cuoi - MẪU LỜI DẪN HAY DÀNH CHO MC ĐÁM CƯỚI

MẪU LỜI DẪN HAY DÀNH CHO MC ĐÁM CƯỚI

Nội dungÝ nghĩa những lời chúc mừng đám cưới Cách thể hiện câu chúc mừng đám cưới Câu chúc mừng đám cưới hay nhấtCâu chúc đám cưới ngắn gọnCâu chúc đám cưới anh chị em người thân Mách nhỏ mẹo khi viết những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa Đám cưới là ngày quan trọng…

nam 2024 tuoi nao ket hon duoc ket hon vao thang may - NĂM 2024 TUỔI NÀO KẾT HÔN ĐƯỢC? KẾT HÔN VÀO THÁNG MẤY?

NĂM 2024 TUỔI NÀO KẾT HÔN ĐƯỢC? KẾT HÔN VÀO THÁNG MẤY?

Nội dungÝ nghĩa những lời chúc mừng đám cưới Cách thể hiện câu chúc mừng đám cưới Câu chúc mừng đám cưới hay nhấtCâu chúc đám cưới ngắn gọnCâu chúc đám cưới anh chị em người thân Mách nhỏ mẹo khi viết những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa “Có thờ có thiêng, có kiêng…

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!