TẤT TẦN TẬT CÁCH ĐEO NHẪN CƯỚI CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

Cách đeo nhẫn cưới chuẩn nhất là gì? Để các cặp đôi không bị luống cuống khi thực hiện nghi thức trao nhẫn trong ngày trọng đại, Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy sẽ chia sẻ đúng nhất cách đeo nhẫn cưới trong bài viết dưới đây.

Đeo nhẫn cưới khi nào 

Theo ông bà thời xưa, nếu đeo nhẫn cưới trước khi tiến hành hôn lễ sẽ không mang lại điều tốt đẹp cho cô dâu chú rể.

Nhẫn cưới sẽ được đeo trong khi tiến hành lễ cưới. Khi ấy sẽ có sự chứng kiến của người thân trong gia đình, cùng chúc phúc cho cô dâu chú rể. Cặp đôi uyên ương trao nhau nhẫn cưới chính là lúc chính thức trở thành vợ chồng, trở thành một nửa của nhau trong suốt quãng đường còn lại của cuộc đời.

Nhẫn cưới chứa đựng chữ “nhẫn”. Đó là sự nhẫn nại, kiên nhẫn với đối phương. Khi có sự bất đồng quan điểm xảy ra, cả hai cần phải học cách “nhẫn”, biết thông cảm và tha thứ cho nhau. Việc đeo nhẫn cưới bên mình còn để vợ chồng nhắc nhở với nhau rằng, dù cuộc sống có nhiều khó khăn, thử thách, dù có khổ cực đến đâu thì vẫn cùng nhau vượt qua tất cả. Nhẫn cưới thực sự là tín vật thiêng liêng vô cùng, nhắc nhở cặp vợ chồng về hạnh phúc gia đình và sự chung thủy với nhau.

Cách đeo nhẫn cưới

Vị trí ngón tay đeo nhẫn cưới

Theo như quan niệm của người phương Tây ngón áp út có một mạch máu chạy thẳng vào tim, do đó họ đeo nhẫn cưới vào ngón tay đó để tượng trưng cho một tình yêu duy nhất, chân thành.

Còn đối với người phương Đông lại cho rằng nếu như ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa biểu hiện của cái tôi thì ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời cùng tình yêu lứa đôi nồng ấm. Cũng có một số quan niệm cho rằng ngón áp út là ngón tay đặc biệt, bởi khi gập ngón tay giữa lại rồi áp các đầu ngón tay lại với nhau, các ngón khác sẽ dễ dàng tách ra, chỉ hai ngón áp út là không thể tách rời, giống như hình ảnh hai vợ chồng luôn khăng khít đồng cam cộng khổ cùng nhau. 

Cách đeo nhẫn cưới

Nhẫn cưới đeo tay nào – cách đeo nhẫn cưới

Vị trí đeo nhẫn cưới cho cả nam và nữ đều là đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Tùy quốc gia sẽ đeo vào bàn tay khác nhau. Ở Mỹ, chú rể và cô dâu sẽ đeo nhẫn cưới vào ngón áp út tay trái. 

Ở Việt Nam, theo truyền thống là nam tả nữ hữu được vận dụng vào trong cuộc sống, nghi lễ và phong tục thờ cúng khá nhiều và việc đeo nhẫn cưới cũng không phải là một điều ngoại lệ, tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải, do đó:

Đối với con trai (chú rể) : Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út và đeo ở tay trái

Đối với con gái (cô dâu): Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út nhưng đeo ở tay phải. 

Cách đeo nhẫn cưới

Cách đeo nhẫn nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng lúc

Vào ngày cưới

Để chuẩn bị cho nghi lễ trao nhẫn, cô dâu có thể đeo nhẫn đính hôn ở bàn tay phải và nhẫn cưới sẽ được đeo ở tay trái. Đeo tay trái vì mọi người tin rằng ngón đeo nhẫn ở bàn tay trái là nối với tim. Khi đeo nhẫn vào ngón tay này, tình cảm của chú rể cùng chiếc nhẫn sẽ gần nhất với trái tim cô dâu.

Hoặc cô dâu có thể đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa và đồng thời đeo nhẫn cưới ở ngón áp út trên cùng một bàn tay.

>> Liệu bạn đã hiểu đúng về nhẫn đính hôn và nhẫn cưới 

Sau ngày cưới

Cô dâu có thể tự chọn cách riêng của mình, miễn sao chính bản cảm thấy lựa chọn đó đẹp. Cuối cùng, dù đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới như thế nào, điều quan trọng nhất là cả hai món đồ trang sức đặc biệt này phải tạo sự thoải mái nhất cho các hoạt động thường ngày.

Chiếc nhẫn cưới không chỉ đơn thuần là chiếc nhẫn, mà trên tất cả nó còn là hiện thân của người bạn đời, hiện thân của hôn nhân hạnh phúc và tình yêu vĩnh cửu. Vì thế, điều quan trọng không phải là trả lời câu hỏi nhẫn cưới đeo tay nào cho đúng, mà chính là trả lời cho câu hỏi: Bạn đặt người bạn đời của mình ở vị trí nào trong trái tim? Hãy dành cho họ vị trí đầu tiên trong trái tim và tâm hồn của bạn – đó mới chính là điều quan trọng nhất!

 

Bài viết liên quan

top nhung mau nhan doi dep nhat hien nay - TOP NHỮNG MẪU NHẪN ĐÔI ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

TOP NHỮNG MẪU NHẪN ĐÔI ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Nội dungĐeo nhẫn cưới khi nào Vị trí ngón tay đeo nhẫn cướiNhẫn cưới đeo tay nào – cách đeo nhẫn cướiCách đeo nhẫn nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng lúc Trên thị trường hiện nay, không chỉ có nhiều thương hiệu trang sức, nhẫn đôi còn phong phú về chất liệu, kiểu dáng, mẫu…

nhan cau hon vang trang co uu diem gi co nen mua khong - NHẪN CẦU HÔN VÀNG TRẮNG CÓ ƯU ĐIỂM GÌ? CÓ NÊN MUA KHÔNG?

NHẪN CẦU HÔN VÀNG TRẮNG CÓ ƯU ĐIỂM GÌ? CÓ NÊN MUA KHÔNG?

Nội dungĐeo nhẫn cưới khi nào Vị trí ngón tay đeo nhẫn cướiNhẫn cưới đeo tay nào – cách đeo nhẫn cướiCách đeo nhẫn nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng lúc Mang vẻ đẹp hiện đại và sang trọng, nhẫn cầu hôn vàng trắng luôn làm cho lòng người say đắm. Bên cạnh ý nghĩa…

top nhung mau nhan dinh hon re dep va dia chi mua uy tin - TOP NHỮNG MẪU NHẪN ĐÍNH HÔN RẺ ĐẸP VÀ ĐỊA CHỈ MUA UY TÍN

TOP NHỮNG MẪU NHẪN ĐÍNH HÔN RẺ ĐẸP VÀ ĐỊA CHỈ MUA UY TÍN

Nội dungĐeo nhẫn cưới khi nào Vị trí ngón tay đeo nhẫn cướiNhẫn cưới đeo tay nào – cách đeo nhẫn cướiCách đeo nhẫn nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng lúc Hiện nay, những chiếc nhẫn đính hôn rẻ đẹp ngày càng có nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng, đáp ứng được mọi nhu…

ni nhan la gi ban da biet cach do ni nhan chua - NI NHẪN LÀ GÌ? BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH ĐO NI NHẪN CHƯA?

NI NHẪN LÀ GÌ? BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH ĐO NI NHẪN CHƯA?

Nội dungĐeo nhẫn cưới khi nào Vị trí ngón tay đeo nhẫn cướiNhẫn cưới đeo tay nào – cách đeo nhẫn cướiCách đeo nhẫn nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng lúc Chắc hẳn, mỗi lúc bạn mua sắm trang sức hay nói chính xác hơn là mua nhẫn cho chính mình hoặc tặng cho người…

vang 585 la vang gi - VÀNG 585 LÀ VÀNG GÌ?

VÀNG 585 LÀ VÀNG GÌ?

Nội dungĐeo nhẫn cưới khi nào Vị trí ngón tay đeo nhẫn cướiNhẫn cưới đeo tay nào – cách đeo nhẫn cướiCách đeo nhẫn nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng lúc Vàng – một kim loại quý được làm trang sức mà chắc hẳn ai cũng biết và sở hữu qua ít nhất một món…

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!